TCCB - Tổng hợp tin vắn diễn ra trong tuần 04 tháng 12

Thứ tư - 30/12/2015 08:35
Dienbien.edu.vn – Sở Giáo dục và Đào tạo đã Thông báo kết quả thi tuyển dụng viên chức khối các đơn vị trực thuộc Sở và đề nghị Sở Nội vụ phê duyệt danh sách trúng tuyển.; Thành lập hội đồng coi và chấm kiểm tra năng lực giáo viên Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh năm học 2015-2016; thành lập Hội đồng coi thi học sinh giỏi cấp quốc gia tại tỉnh Điện Biên;... là những tin chính diễn ra trong tuần vừa qua.
Từ ngày 21/12 đến ngày 22/12, tại Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh Điện Biên, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức Hội nghị tập huấn chuyên đề “Chăm sóc, nuôi dưỡng và đảm bảo an toàn cho trẻ trong các cơ sở giáo dục mầm non” cho cán bộ quản lý, giáo viên mầm non cốt cán của 10/10 huyện, thị xã, thành phố, tham dự các lớp tập huấn có 70 cán bộ quản lý, giáo viên mầm non cốt cán của các huyện, thị xã, thành phố trong toàn tỉnh;

Tối 24/12, Trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên đã tổ chức Hội thi tuyên truyền, giáo dục phòng chống ma túy năm 2015. Hội thi có sự tham gia của 3 đội thuộc các khoa: Xã hội, Tự nhiên, Tiểu học - Mầm non. Mỗi đội trải qua 3 phần thi: Văn nghệ, tìm hiểu kiến thức về ma túy, tiểu phẩm tuyên truyền. Hội thi được tổ chức nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức của học sinh, sinh viên về phòng, chống ma túy, phòng chống tội phạm, phòng chống HIV/AIDS trong trường học.

Hội thi truyên truyền, giáo dục phòng chống ma túy trong trường học.

Sáng 26/12, tại sân vận động tỉnh, UBND Thành phố Điện Biên Phủ đã tổ chức Lễ khai mạc Hội khỏe Phù Đổng (HKPĐ) lần thứ XI năm 2015.  HKPĐ Thành phố được tổ chức với sự tham gia của 17 đoàn vận động viên đại diện cho 17 trường tiểu học, THCS trong toàn Thành phố, tham gia ở 11 môn thi thể thao với 85 nội dung. HKPĐ là sân chơi bổ ích và là ngày hội học đường của các em học sinh nhằm đánh giá chất lượng phong trào giáo dục thể chất ở các trường phổ thông. Đồng thời, qua HKPĐ tuyển chọn những học sinh có thành tích xuất sắc để bồi dưỡng, huấn luyện tham gia thi đấu HKPĐ tỉnh.

Hội khỏe Phù đổng Thành phố Điện Biên Phủ lần thứ XI – năm 2015.

Ngày 24/12, Hội đồng tuyển dụng viên chức của Sở Giáo dục và Đào tạo đã thông báo kết quả thi tuyển dụng viên chức khối các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo. Tham dự kỳ thi năm học 2015-2016 có 17 thí sinh dự tuyển ngạch giáo viên tiếng Anh, 04 giáo viên dự tuyển ngạch giáo viên tiếng Trung, trong đó có 14 chỉ tiêu giáo viên tiếng Anh và 01 chỉ tiêu môn tiếng Trung;

Chiều 26/12, tại nhà đa năng Trường Trung học phổ thông Chuyên Lê Quý Đôn, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức buổi gặp mặt đội tuyển tham dự kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia các môn văn hóa lớp 12 năm học 2015 - 2016. Năm học 2015 - 2016, tỉnh Điện Biên có 48 học sinh tham dự kỳ thi học sinh giỏi quốc gia ở 8 môn thi: Toán, Vật lý, Hóa học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, tiếng Anh và Sinh học;

Đ/c Nguyễn Sỹ Quân – Giám đốc Sở GDĐT đã động viên học sinh tại buổi gặp mặt thí sinh tham dự kỳ thi chọn HSG quốc gia năm học 2015 -2016.

Ngày 26/12, 732 giáo viên các cấp học đủ điều kiện tham dự vòng kiểm tra năng lực Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh năm học 2015-2016 đã tham gia phần thi kiểm tra năng lực giáo viên tại 10 hội đồng thi ở các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh. Theo Kế hoạch tổ chức Hội thi, phần thi thực hành giảng dạy sẽ diễn ra từ ngày 22/02/2016 đến hết ngày 05/3/2016;

Trong tuần qua, Sở Giáo dục và Đào tạo thành lập hội đồng chấm kiểm tra năng lực giáo viên Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh năm học 2015-2016; thành lập Hội đồng coi thi học sinh giỏi cấp quốc gia tại tỉnh Điện Biên; ban hành thể lệ và phát động cuộc thi “Giáo viên sáng tạo trên nền tảng công nghệ thông tin”./.