TCCB - Tổng hợp tin vắn diễn ra trong tuần 3 tháng 02 năm 2017

Thứ hai - 20/02/2017 19:42
Dienbien.edu.vn – Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội thao giáo dục quốc phòng và an ninh học sinh cấp THPT tỉnh Điện Biên lần thứ II, năm 2017; hướng dẫn thực hiện Đề án tăng cường tiếng Việt cho trẻ em mầm non, học sinh tiểu học vùng dân tộc thiểu số năm 2017; kiểm tra nề nếp dạy và học sau Tết tại một số cơ sở giáo dục tại huyện Tủa Chùa; đánh giá ngoài cơ sở giáo dục năm học 2016 – 2017 tại huyện Điện Biên Đông, Mường Chà... là những tin chính diễn ra trong tuần vừa qua.
Từ ngày 13/02 đến ngày 15/02, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Đoàn công tác kiểm tra tình hình thực hiện nhiệm vụ sau tết nguyên đán Đinh Dậu tại huyện Tủa Chùa. Đoàn công tác thực hiện kiểm tra tại thị trấn và 06 xã trên địa bàn toàn huyện, với 24 trường trong đó 08 trường mầm non; 08 trường tiểu học; 04 trường THCS; 04 trường THPT và TT GDTX qua quá trình kiểm tra đoàn nhận định đánh giá các đơn vị trường học đã tiếp nhận, triển khai các văn bản chỉ đạo về việc nghỉ tết, công tác tựu trường sau tết đúng yêu cầu;

Từ ngày 17/02 đến ngày 19/02 tại trường quân sự tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Bộ chỉ huy quân sự tỉnh tổ chức Hội thao giáo dục quốc phòng an ninh cho học sinh cấp THPT tỉnh Điện Biên lần thứ II, năm 2017. Tham dự Hội thao có 31 đoàn với  201 học sinh, dự thi ở các nội dung thi: lý thuyết về kiến thức quốc phòng  và an ninh của học sinh cấp THPT (bài thi trắc nghiệm), thi hát quốc ca, thực hành đội ngũ tiểu đội đội ngũ từng người không có súng, tháo lắp súng tiểu liên AK ban ngày, tư thế động tác vận động trên chiến trường, băng bó cứu thương, ném lựu đạn trúng đích, thực hành bắn súng tiểu liên AK bài 1b (bắn đạn thật) theo nội dung dạy học cho các khối lớp cấp THPT do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành.

Ngày 19/02, Trung tâm GDTX tỉnh và Trường ĐHSP Hà Nội tổ chức Lễ bế giảng và trao bằng tốt nghiệp cho tân Cử nhân ngành Giáo dục Mầm non và Giáo dục Tiểu học, khóa 2014-2016. Sau 3 năm học tập, có 217 học viên đã hoàn thành chương trình đào tạo, được Trường ĐHSP Hà Nội công nhận và cấp bằng tốt nghiệp, hệ vừa làm vừa học, trong đó, có 120 học viên các ngành Giáo dục Mầm non, 97 học viên ngành Giáo dục Tiểu học;

Trong tuần, Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo việc tổ chức dạy học trong học kỳ II và ôn tập thi THPT Quốc gia năm 2017; ban hành Kế hoạch kiểm tra thực hiện chương trình, ôn tập, ôn thi kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2017; Kế hoạch công tác phổ biến giáo dục, pháp luật ngành giáo dục và đào tạo năm 2017; Kế hoạch thực hiện cuộc vận động “toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” ngành Giáo dục và Đào tạo; Kế hoạch triển khai Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động tỉnh Điện Biên lần thứ 1, năm 2017; Quyết định thành tra chuyên ngành trường THPT Tủa Chùa; làm việc với Trung tâm GDTX tỉnh, trường CĐSP Điện Biên; thành lập tổ tư vấn hỗ trợ thí sinh dự thi Cô giáo tài năng duyên dáng cấp quốc gia; thẩm định hồ sơ đề nghị xét tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú năm 2017; Chỉ đạo một số trường phối hợp với Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe Sở Y tế đặt Pano tuyên truyền phòng chống tác hại của thuốc lá./.

Tác giả: Nguyễn Trúc Quỳnh

Nguồn tin: Trường THPT Phan Đình Giót