Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Mường Lay tổ chức tập huấn Chuẩn Hiệu trưởng, chuẩn nghề nghiệp giáo viên cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông

Thứ năm - 21/03/2019 05:28
Dienbien.edu.vn - Thực hiện Kế hoạch số 384/KH-SGDĐT ngày 06/3/2019 của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên; Kế hoạch số 27/KH-PGDĐT ngày 08 tháng 3 năm 2019 của Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Mường Lay về việc triển khai tập huấn Chuẩn Hiệu trưởng, Chuẩn nghề nghiệp giáo viên cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông

Sáng ngày 16/3/2019, tại Trung tâm Hội nghị thị xã Mường Lay, Phòng Giáo dục và đào tạo tổ chức Khai mạc lớp tập huấn Chuẩn Hiệu trưởng, chuẩn nghề nghiệp giáo viên cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông. Đến dự buổi lễ khai mạc có đồng chí Trần Thị Hiếu - Thị ủy viên, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã, Trưởng ban Tổ chức lớp tập huấn; đại diện Ban giám hiệu các đơn vị trường Tiểu học, THCS và THPT, cùng toàn thể cán bộ quản lý, giáo viên các trường Mầm non trên địa bàn thị xã.
Phát biểu Khai mạc, đồng chí Trần Thị Hiếu - Thị ủy viên, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã nhấn mạnh:
- Chất lượng đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên là yếu tố quan trọng quyết định chất lượng, hiệu quả giáo dục và đào tạo. Do đó, việc xây dựng đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên theo chuẩn là nhiệm vụ vừa đáp ứng yêu cầu trước mắt, vừa mang tính chiến lược lâu dài nhằm thực hiện thành công chiến lược phát triển giáo dục và nhiệm vụ đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo trong thời gian tới.
- Cán bộ quản lý, giáo viên các đơn vị trường học tham gia tập huấn cần nắm rõ mục đích của việc quy định về Chuẩn Hiệu trưởng, Chuẩn nghề nghiệp giáo viên để triển khai thực hiện đánh giá Chuẩn Hiệu trưởng, Chuẩn nghề nghiệp giáo viên hàng năm đảm bảo nghiêm túc, đúng quy định.

1 2

Bà Trần Thị Hiếu - Thị ủy viên, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã, Trưởng ban Tổ chức lớp tập huấn phát biểu khai mạc

Đợt tập huấn diễn ra trong 02 ngày 16, 17/3/2019, với quy mô 02 lớp, 276 học viên, tập huấn tại 02 địa điểm: Trung tâm Hội nghị thị xã Mường Lay và Trường THPT thị xã Mường Lay.
Trong 02 ngày tập huấn cán bộ quản lý, giáo viên các trường Mầm non, Tiểu học, THCS và THPT trên địa bàn thị xã đã được triển khai đầy đủ nội dung của các Thông tư số 25/2018/TT-BGDĐT ngày 08/10/2018 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, về việc ban hành quy định về Chuẩn Hiệu trưởng cơ sở giáo dục mầm non; Thông tư số 26/2018/TT-BGDĐT ngày 08/10/2018 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, về việc ban hành quy định về Chuẩn nghề nghiệp giáo viên mầm non; Thông tư số 14/2018/TT-BGDĐT ngày 20/7/2018 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, về việc ban hành quy định về Chuẩn Hiệu trưởng cơ sở giáo dục phổ thông; Thông tư số 20/2018/TT-BGDĐT ngày 22/8/2018 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, về việc ban hành quy định về Chuẩn nghề nghiệp giáo viên cơ sở giáo dục phổ thông. Đồng thời được hướng dẫn và thực hành đánh giá theo quy trình đánh giá Chuẩn Hiệu trưởng, Chuẩn nghề nghiệp giáo viên từng cấp học.

2 2

Toàn cảnh Hội nghị tập huấn.

Qua đợt tập huấn cán bộ quản lý, giáo viên các cơ sở giáo dục trên địa bàn đã nắm được những điểm mới, mục đích, tiêu chuẩn, quy trình đánh giá Chuẩn Hiệu trưởng, Chuẩn nghề nghiệp giáo viên cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông tại các Thông tư để có thể triển khai thực hiện tại đơn vị.