TCCB - Tổng hợp tin vắn diễn ra trong tuần 1 tháng 1 năm 2018

Thứ tư - 10/01/2018 19:09
Dienbien.edu.vn – Sở Giáo dục và Đào tạo đã làm việc với đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo; họp kiểm điểm sâu tập thể và cá nhân lãnh đạo Sở, các trường học trên địa bàn tỉnh xét duyệt kết quả học kì I..... là những tin chính diễn ra trong tuần vừa qua.

Trong không khí tươi vui của những ngày đầu năm 2018, các trường tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn tỉnh đã kết thúc kiểm tra chất lượng học kì I, tiến hành xét duyệt kết quả chất lượng hai mặt giáo dục, xét thi đua học kì I năm học 2017 - 2018.

Ngày 04/1, Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn tổ chức chương trình giao lưu và tặng quà cho các em học sinh Trường THCS Tả Phìn và Trường THCS - THPT Tả Sìn Thàng. Trong chương trình, đoàn đã trao tặng các em học sinh nơi đây 800 áo rét, 78 chăn ấm và hơn 500 quyển vở. Từ chương trình, các em học sinh nhà trường được bồi dưỡng lòng nhân ái, sự sẻ chia với những hoàn cảnh khó khăn, thể hiện trách nhiệm với cộng đồng, xã hội.

m3Chương trình giao lưu và tặng quà cho học sinh Trường THCS Tả Phìn và Trường THCS - THPT Tả Sìn Thàng.

Ngày 02/1, đồng chí Lê Văn Quý, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch tỉnh đã tới dự họp và chỉ đạo kiểm điểm sâu tập thể, cá nhân lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo.

Trong hai ngày 4,5/01 đoàn Công tác Bộ Giáo dục và Đào tạo do đồng chí Doãn Hồng Hà - Phó vụ trưởng vụ Giáo dục chính trị và Công tác học sinh, sinh viên làm trưởng đoàn, đã đến kiểm tra, khảo sát, hội thảo đánh giá công tác giáo dục kỹ năng sống cho học sinh trong trường học tại trường Tiểu học Him Lam, trường THCS Thanh Xương, trường DTNT tỉnh.

m4 Đoàn Công tác kiểm tra tại trường Tiểu học Him Lam

Tuần qua, Sở Giáo dục và Đào tạo đã cử cán bộ tham gia tập huấn An toàn bảo mật thông tin tại hà Nội do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức; tham gia các đoàn thẩm định trường đạt chuẩn Quốc gia tại huyện Điện Biên, Mường Nhé, Thành phố Điện Biên Phủ; tham dự Lễ đón bằng công nhận trường mầm non đạt chuẩn quốc gia tại huyện Điện Biên Đông; tham dự khai mạc Hội khỏe phù đổng huyện Mường Ảng.

Trong tuần, Sở Giáo dục và Đào tạo đã ban hành Quyết định về việc thành lập đội dự tuyển học sinh tỉnh Điện Biên luyện tập chuẩn bị tham gia giao lưu văn nghệ và thi đấu giao hữu thể thao với học sinh các tỉnh phía Bắc nước CHDCND Lào, năm 2018; Quyết định thành lập đoàn đánh giá ngoài cơ sở giáo dục; Quyết định cử cán bộ nhận đề thi Học sinh giỏi Quốc gia theo thông báo của Bộ GD&ĐT; Quyết định  Thành lập hội đồng coi thi kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT năm 2018 tại tỉnh Điện Biên. Quyết định hội đồng thẩm định chương trình bồi dưỡng chuyên môn nghiệp cho cán bộ quản lý, tổ trưởng chuyên môn trường học của trường CĐSP Điện Biên; Kế hoạch thực hiện thí điểm mô hình trường mầm non chất lượng cao; Triển khai công tác xây dựng XHHT năm 2018; thực hiện phổ biến một số đạo luật mới ban hành và có hiệu lực từ 01/01/2018; thực hiện các giải pháp để trẻ được sống trong môi trường an toàn, lành mạnh, phát triển toàn diện về thể chất và tinh thần./.

Tác giả: Nguyễn Thị Mơ