TCCB - Tổng hợp tin vắn diễn ra trong tuần 1 tháng 2 năm 2018

Thứ năm - 22/02/2018 22:50
Dienbien.edu.vn – Trường THPT chuyên lê Quý Đôn tổ chức Lễ khen thưởng giáo viên và học sinh đạt thành tích cao trong kỳ thi HSG quốc gia năm 2018; các trường học tổ chức trao quà Tết cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức viếng các nghĩa trangliệt sỹ, đài tưởng niệm trên địa bàn tỉnh..... là những tin chính diễn ra trong tuần vừa qua.
Nhằm vinh danh học sinh và thầy cô trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, sáng ngày 05/02, Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn long trọng tổ chức Lễ khen thưởng giáo viên và học sinh đạt thành tích cao trong kỳ thi Học sinh giỏi quốc gia năm học 2017 - 2018. Trường có 46 học sinh tham dự kì thi với 8 môn: Toán, Vật lý, Hóa học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Sinh học, Ngoại ngữ. Kết quả có 17/46 học sinh đạt giải, trong đó có 03 giải Nhì, 04 giải Ba và 10 giải Khuyến khích.

Với mục đích giúp các em học sinh hiểu sâu sắc, toàn diện hơn các bài học trên lớp, đáp ứng được mục tiêu giáo dục toàn diện, sáng 05/02, Trường Phổ thông DTNT THPT huyện Tuần Giáo tổ chức hoạt động ngoại khóa trải nghiệm sáng tạo các bộ môn Toán, Vật lý, Hóa học, Công nghệ. Buổi hoạt động ngoại khóa đã để lại những ấn tượng tốt đẹp đối với giáo viên và học sinh.
1
Hoạt động trải nghiệm sáng tạo bộ môn Toán tại trường Phổ thông DTNT THPT huyện Tuần Giáo.

Cũng trong ngày 05/02, hầu hết các trường học trên địa bàn tỉnh đã tổ chức cho giáo viên và học sinh ký cam kết đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, phòng chống tai, tệ nạn xã hội trước, trong và sau dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018. Song song với hoạt động trên, các trường học tổ chức trao quà Tết cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhằm giúp các em có thêm động lực để tiếp tục phấn đấu vươn lên trong học tập.

Sáng ngày 06/02, tại Hội trường Trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên tổ chức “Hội thi kể chuyện Bác Hồ năm 2018”. Hội thi nhằm khơi dậy trong học sinh sinh viên và giảng viên tình cảm đối với Bác Hồ kính yêu, hướng tới kỷ niệm 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại và chào mừng 88 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam.

Với mục đích giáo dục học sinh những nét đẹp văn hóa dân tộc; ý thức bảo vệ môi trường và kêu gọi mọi người cùng chung tay bảo vệ môi trường, ngày 08/02 (tức ngày 23 tháng Chạp), Trường THPT Lương Thế Vinh tổ chức Chương trình “Hỗ trợ nhân dân thả cá chép, thu gom rác thải, bảo vệ môi trường”, với sự tham gia của hơn 200 học sinh nhà trường.

Nhằm tưởng nhớ công ơn các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc; tuyên truyền giáo dục truyền thống “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, nhân dịp đón xuân Mậu Tuất 2018, ngày 09/02 Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức viếng các nghĩa trang liệt sỹ trên địa bàn tỉnh Điện Biên.

Với truyền thống tương thân tương ái, với sự sẻ chia và động viên, Liên đoàn lao động tỉnh đã trao 8 suất quà, Hội khuyến học tỉnh trao 143 suất quà cho giáo viên có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Mậu Tuất 2018.

Trong tuần, Sở Giáo dục và Đào tạo đã ban hành Hướng dẫn thi và cấp giấy chứng nhận Nghề phổ thông năm học 2017 - 2018; Hướng dẫn tổ chức thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh môn Tin học, năm học 2017 - 2018; Báo cáo Sơ kết  tình hình thực hiện nhiệm vụ giáo dục chính trị và công tác học sinh, sinh viên học kỳ I năm học 2017 - 2018; Báo cáo kết quả triển khai Quyết định số 1501/QĐ-TTg ngày 28/8/2015 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án “Tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống cho thanh niên, thiếu niên và nhi đồng giai đoạn 2015 - 2020”; Thông báo bổ sung danh sách các cơ sở sản xuất kinh doanh sản phẩm nông, lâm, thủy sản được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm, giấy xác nhận chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn./.

Tác giả: Nguyễn Thị Mơ