TCCB - Tổng hợp tin vắn diễn ra trong tuần 2,3 tháng 2 năm 2018

Thứ hai - 26/02/2018 04:05
Dienbien.edu.vn – Các cơ sở giáo dục tổ chức thăm hỏi, động viên các cựu giáo chức, nhà giáo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; tổ chức khai xuân cho giáo viên và học sinh..... là những tin chính diễn ra trong tuần vừa qua.
Thực hiện Công văn số 93/SGDĐT-VP ngày 16/01/2018 của Sở Giáo dục và Đào tạo Điện Biên về việc đón Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, từ ngày 12/02  học sinh trên toàn tỉnh được nghỉ Tết; cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên các cơ sở giáo dục vẫn duy trì tốt các công việc tại đơn vị trong hai ngày 12, 13/02. Bên cạnh đó, các đơn vị cũng tích cực tổ chức thăm hỏi, động viên và chúc Tết người có công, người già neo đơn, các cựu giáo chức có nhiều đóng góp cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo; nhà giáo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Công tác vệ sinh, trang trí khánh tiết trường lớp, cơ quan cũng được các đơn vị quan tâm chu đáo.

Sáng ngày 21/02, học sinh toàn tỉnh trở lại trường sau 09 ngày nghỉ Tết. Sở Giáo dục và Đào tạo, các phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức khai xuân mở đầu cho một năm mới với khí thế mới và thành công mới.

Các trường học cũng tổ chức khai xuân cho giáo viên, học sinh phấn khởi tiếp tục giảng dạy và học tập sau thời gian nghỉ Tết.
1
Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn tổ chức chương trình khai xuân đặc sắc với nhiều màu sắc sống động như văn nghệ chào xuân, giải đố nhận lì xì, trò chơi đầu xuân.

2
Trường THPT Lương Thế Vinh tổ chức chương trình khai xuân với các tiết mục giao lưu văn nghệ, các trò chơi hái hoa dân chủ, dân gian.

3
Trường Tiểu học số 1 Thị trấn Tuần Giáo tổ chức khai xuân theo đơn vị lớp học.

Trong tuần, Sở Giáo dục và Đào tạo đã ban hành Báo cáo công tác rà soát, theo dõi, đôn đốc, kiểm tra kết luận, kiến nghi, quyết định xử lý qua thanh tra giai đoạn 2011 - 2016;  Kế hoạch tổ chức Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Điện Biên lần thứ XIX năm 2018;  Kế hoạch tuyển sinh, đào tạo giữa tỉnh Điện Biên với các tỉnh Bắc Lào, năm 2018; Văn bản  tổ chức các hoạt động nhân Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20 tháng 3 năm 2018; Triển khai thực hiện Kế hoạch công tác gia đình năm 2018; Hướng dẫn thực hiện dự toán thu, chi ngân sách năm 2018;  Quyết định thành lập ban quản lí lớp bồi dưỡng, tập huấn và thực tế cơ sở cho cán bộ 3 tỉnh Bắc Lào theo Đề án hợp tác đào tạo giữa tỉnh Điện Biên với các tỉnh Bắc Lào, năm 2018;  Hướng dẫn thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị, chuyên đề năm 2018 "Xây dựng phong cách, tác phong công tác của người đứng đầu, của cán bộ, đảng viên trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"./.

Tác giả: Nguyễn Thị Mơ