TCCB - Tổng hợp tin vắn diễn ra trong tuần 3 tháng 1 năm 2018

Thứ tư - 24/01/2018 03:23
Dienbien.edu.vn – Sở Giáo dục và Đào tạo đã thanh tra hành chính một số đơn vị trực thuộc; làm việc với đoàn công tác của Đại sứ quán Lào, Hoa Kỳ; tham dự khai mạc Hội khỏe Phù Đổng thành phố Điện Biên Phủ, giao lưu văn nghệ, thể thao giữa học sinh, sinh viên tỉnh Điện Biên với học sinh, sinh viên các tỉnh Bắc Lào..... là những tin chính diễn ra trong tuần vừa qua.
Thực hiện Quyết định số 1288/QĐ-SGDĐT ngày 31/8/2017 về việc phê duyệt Kế hoạch thanh tra năm học 2017 - 2018, từ 15/01 - 18/01 đoàn thanh tra Sở Giáo dục và Đào tạo đã thanh tra hành chính tại trường Phổ thông DTNT THPT huyện Mường Nhé; từ 15/01 - 17/01 thanh tra hành chính tại trường THPT Mường Nhà.

Sáng ngày 17/01/2018, tại Trung tâm GDTX tỉnh đã diễn ra buổi gặp mặt thân mật giữa Đại sứ quán Lào tại Việt Nam với lưu học sinh Lào đang học tập tại Điện Biên. Về phía Đại sứ quán Lào có ông Khămsinh Đuông Văn Đi - Tham tám Chính trị, Đại sứ quán Lào cùng 03 thành viên; về phía Sở GD&ĐT có ông Nguyễn Văn Kiên – Phó Giám đốc phụ trách Sở GD&ĐT, đại diện phòng GDTX&CN; về phía Trung tâm GDTX tỉnh có ông Phạm Văn Cường- Giám đốc trung tâm, các đồng chí trong tập thể lãnh đạo Trung tâm cùng toàn thể 167 lưu học sinh Lào đang học tập tiếng Việt tại Trung tâm GDTX tỉnh, đại diện các sinh viên đang học chuyên nghiệp tại các trường Cao đẳng kinh tế - kĩ thuật, Cao đẳng sư phạm, Cao đẳng Y, Trường Trung cấp chính trị tỉnh cũng có mặt đông đủ.
Ông Khămsinh Đuôngvănđi phát biểu tại buổi gặp mặt

Được sự đồng ý của UBND tỉnh, sáng ngày 18/01 tại Trường THPT Thành phố Điện Biên Phủ, 04 thành viên của đoàn công tác Đại sứ quán Hoa Kỳ, đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Ngoại vụ cùng các cán bộ quản lý, giáo viên, học sinh được lựa chọn của nhà trường đã tham gia chương trình khuyến khích học sinh học tập các môn khoa học công của Đại sứ quán Hoa Kỳ. Các lớp học đã tạo cơ hội cho các em học sinh được tiếp cận với thiết bị khoa học kỹ thuật hiện đại, phù hợp tâm lý, sở thích lứa tuổi; khuyến khích niềm say mê khoa học, ham học hỏi, nghiên cứu sáng tạo, mở rộng hiểu biết; góp phần đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học trong học sinh nhà trường. Ngoài ra, giúp học sinh nâng cao trình độ tiếng Anh, hình thành ý tưởng kinh doanh cũng như hỗ trợ các hoạt động giao lưu, trao đổi văn hóa.
Hình ảnh tại một lớp học trong chương trình

Sáng ngày 19/01/2018, tại nhà thi đấu đa năng tỉnh Điện Biên, thành phố Điện Biên Phủ tổ chức lễ khai mạc Hội khỏe Phù Đổng thành phố Điện Biên Phủ lần thứ XII năm 2018. Tới dự lễ khai mạc có các đồng chí: Lò Thị Thời - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; Nguyễn Xuân Quang - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố, Trưởng Ban chỉ đạo Hội khỏe Phù đổng và trên 600 vận động viên của 17 đoàn đến từ 17 trường Tiểu học và THCS trong toàn thành phố.

Trong hai ngày 20/01 - 21/01, tại Trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên, Tỉnh Đoàn Điện Biên phối hợp với Sở Ngoại vụ tổ chức các hoạt động giao lưu văn nghệ, thể thao giữa đoàn viên thanh niên tỉnh Điện Biên và học sinh, sinh viên các tỉnh Bắc Lào hiện đang học tập tại Điện Biên. Sáng ngày 21/01, 36 cán bộ và học sinh tham gia giao lưu văn nghệ và thi đấu giao hữu thể thao tại tỉnh U Đôm Xay, nước CHDCND Lào đã lên đường sang nước bạn Lào. Đây là dịp để các đoàn viên thanh niên hai nước trao đổi, học tập, tăng cường tình đoàn kết để thế hệ trẻ hiểu hơn về tình cảm gắn bó thiêng liêng của hai dân tộc anh em; góp phần phát huy vai trò tuổi trẻ trong công tác xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tuần qua, Sở Giáo dục và Đào tạo đã cử cán bộ tham gia Đoàn đánh giá ngoài các cơ sở giáo dục tại huyện Nậm Pồ và Mường Nhé; tham gia Hội đồng thẩm định tài liệu bồi dưỡng nghiệp vụ tổ trưởng chuyên môn trường học, nghiệp vụ quản lý giáo dục của Trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên; tham dự Lễ đón bằng công nhận trường mầm non, tiểu học đạt chuẩn quốc gia tại  huyện Tủa Chùa, Điện Biên Đông, Điện Biên;

Trong tuần, Sở Giáo dục và Đào tạo đã ban hành các Quyết định nâng bậc lương thường xuyên và các phụ cấp theo lương đợt II năm 2017; Quyết định thành lập đoàn thẩm định trường chuẩn quốc gia; Quyết định công nhận cơ sở giáo dục đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục; Quyết định công nhận kết quả thi tiếng dân tộc Mông cho Trung tâm GDTX Điện Biên Đông; Hướng dẫn thực hiện các giải pháp nâng cao chất lượng dạy học VNEN theo kiến nghị của HĐND tỉnh; Hướng dẫn xây dựng kế hoạch thực hiện chương trình Tiếng Việt lớp 1 - CNGD, mô hình VNEN cấp tiểu học năm học 2018 - 2019./.

Tác giả: Nguyễn Thị Mơ