TCCB - Tổng hợp tin vắn diễn ra trong tuần 4 tháng 1 năm 2018

Thứ tư - 31/01/2018 20:09
Dienbien.edu.vn – Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức chương trình trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú, Hội nghị sơ kết học kỳ I năm học 2017 - 2018, Hội nghị quán triệt, triển khai học tập Nghị quyết Hội nghị lần thứ VI Ban Chấp hành Trung ương Khóa XI ..... là những tin chính diễn ra trong tuần vừa qua.
Ngày 23/01, tại Trung tâm GDTX tỉnh,  Đảng bộ Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội Nghị quán triệt, triển khai học tập Nghị quyết Hội nghị lần thứ VI Ban Chấp hành Trung ương Khóa XII. Tham dự Hội nghị có toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động trong toàn Đảng bộ. Hội nghị đã được nghe đồng chí Nguyễn Minh Khuyến - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Dân chính Đảng tỉnh triển khai nội dung bốn Nghị quyết Hội nghị Trung ương Đảng lần thứ VI ban hành, đặc biệt là những điểm mới, những luận điểm cốt lõi, thể hiện sự phát triển về nhận thức và lý luận của Đảng trong các vấn đề quan trọng, cấp bách của đất nước.

Sáng ngày 24/01, tại Hội trường Sở Giáo dục và Đào tạo, Hội Khuyến học tỉnh tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành họp mở rộng lần thứ 5, khóa III, nhiệm kyd 2014 - 2019. Hội nghị nhằm tổng kết công tác khuyến học năm 2017 và nhiệm vụ công tác khuyến học năm 2018. Hội nghị đã tiến hành kiện toàn nhân sự: Đồng ý đề nghị tỉnh để đồng chí Trần Trọng Quyết do tuổi cao, sức khỏe yếu thôi tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh; bầu bổ sung 06 đồng chí vào Ban Chấp hành Hội Khuyến học tỉnh khóa III.

Ngày 26/01 tại Văn phòng Sở, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức chương trình trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú năm 2017. Với những thành tích xuất sắc trong giảng dạy và cống hiến trong ngành giáo dục và đào tạo tỉnh, 09 nhà giáo thuộc các đơn vị: Trường THPT chuyên lê Quý Đôn, Trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh được Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam phong tặng Nhà giáo ưu tú.
Các nhà giáo được phong tặng Danh hiệu Nhà giáo ưu tú năm 2017

Trong ngày 26/01, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức Hội nghị sơ kết học kì I năm học 2017 - 2018. Sau 01 ngày làm việc, Hội nghị đã thành công tốt đẹp.

Cũng trong ngày 26/01, tại Công ty Cổ phần Sách - Thiết bị trường học, Công đoàn ngành giáo dục đã tổ chức Hội nghị Sơ kết hoạt động Công đoàn ngành giáo dục học kì I năm học 2017 - 2018 nhằm đánh giá kết quả hoạt động Công đoàn học kì I và triển khai nhiệm vụ học kì I năm học 2017 - 2018. Trong học kì I, có 34/43 đơn vị đạt danh hiệu Công đoàn cơ sở vững mạnh, 11/43 đơn vị đạt danh hiệu Công đoàn cơ sở khá. Các mục tiêu, nhiệm vụ học kỳ I của Công đoàn ngành cơ bản đã hoàn thành so với yêu cầu đề ra.

Chiều ngày 27/01, Đoàn cán bộ, giáo viên và học sinh tỉnh Điện Biên sang thăm, thi đấu giao hữu thể thao và giao lưu văn nghệ tại tỉnh U Đôm Xay nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào đã trở về Thành Phố Điện Biên Phủ, kết thúc tốt đẹp chuyến công tác trên đất nước bạn.

Tuần qua, Sở Giáo dục và Đào tạo đã cử cán bộ tham dự Hội thảo “Báo cáo phân tích tình trạng trẻ em ngoài nhà trường” do Bộ Giáo dục Đào tạo tổ chức tại Hà Nội; tham gia đoàn thẩm định trường đạt chuẩn quốc gia tại huyện Điện Biên, Tuần Giáo, Điện Biên Đông; dự khai mạc Hội thi Giáo viên dạy giỏi tại phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Điện Biên; kiểm tra công tác tổ chức cán bộ tại Trường THPT Mùn Chung, THPT Búng Lao và THPT Thanh Chăn.

Trong tuần, Sở Giáo dục và Đào tạo đã ban hành các Quyết định phê duyệt tuyển sinh bổ sung đợt 2 các trường Phổ thông DTNT THPT năm học 2017 - 2018; Kế hoạch Công tác Pháp chế ngành giáo dục và đào tạo tỉnh Điện Biên năm 2018; Kết luận Thanh tra hành chính trường Phổ thông DTNT THPT huyện Mường Nhé; Triển khai thực hiện Luật Tín ngưỡng, tôn giáo; Phát động tham gia, hưởng ứng cuộc thi “Những tấm gương tâm huyết, sáng tạo học theo lời Bác” năm học 2017 - 2018./.

Tác giả: Nguyễn Thị Mơ