Dienbien.edu.vn - Hội đồng Đội tỉnh Điện Biên tuyên dương học sinh nghèo vượt khó học giỏi năm 2014.

Thứ tư - 30/07/2014 05:08
Ngày 29/7/2014 tại Nhà thiếu nhi tỉnh Điện Biên, Hội đồng Đội tỉnh Điện Biên tổ chức lễ tuyên dương học sinh nghèo vượt khó học giỏi và tổng kết các hoạt động hè năm 2014.
Tại buổi lễ, Hội đồng Đội tỉnh đã tuyên dương 60 học sinh nghèo vượt khó là những điển hình tiêu biểu cho thanh thiếu nhi trong toàn tỉnh, nỗ lực vượt qua trở ngại của hoàn cảnh, điều kiện sống để vươn lên, đạt kết quả cao trong học tập, rèn luyện trở thành cháu ngoan Bác Hồ. Trị giá mỗi suất quà 1.100.000đ được trích từ nguồn kinh phí Kế hoạch nhỏ năm học 2013-2014.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trần Văn Sơn biểu dương những thành tích xuất sắc các cháu học sinh đạt được trong thời gian qua, đồng thời nhấn mạnh: Hiện nay trên địa bàn tỉnh còn gần 30% thiếu niên, nhi đồng sống trong những gia đình nghèo, hoàn cảnh khó khăn vì vậy công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng cần phải được quan tâm sát sao hơn nữa. Hội đồng Đội các cấp cần phát huy những kết quả đạt được và khắc phục triệt để những tồn tại, thực hiện tốt những nhiệm vụ đề ra.

Qua hoạt động này nhằm ghi nhận, biểu dương các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn và thể hiện sự quan tâm của các cấp, các ngành và toàn xã hội cùng chung tay chắp cánh ước mơ và giành cho các em hoàn cảnh gia đình khó khăn những điều kiện tốt nhất, bằng những hành động, việc làm cụ thể, thiết thực nhất, động viên các em vượt qua khó khăn, tự tin vươn lên trong cuộc sống vì một ngày mai tươi sáng và tốt đẹp hơn.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI BUỔI LỄ

Đồng chí Trần Văn Sơn - Phó Bí thư Tỉnh ủy trao quà cho các em học sinh