VP. Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Điện Biên tổ chức cuộc thi Liên hoan tiếng hát học sinh, sinh viên Lễ hội Phật giáo Mùa Hoa Ban

Thứ hai - 21/03/2016 04:40
Dienbien.edu.vn Được sự nhất trí của Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh Điện Biên, Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam và Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Điện Biên tổ chức Lễ Hội Phật giáo Mùa Hoa Ban lần thứ 2 năm 2016. Lễ hội được tổ chức với ý nghĩa tăng cường đoàn kết các dân tộc, phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc trong tỉnh Điện Biên, giới thiệu về văn hóa Phật giáo nhằm thúc đẩy phát triển du lịch tâm linh tại Điện Biên và vùng Tây Bắc.
Đây là lễ hội truyền thống, là một sự kiện của tỉnh Điện Biên được tổ chức hằng năm, năm nay giáo hội phối hợp tổ chức với nhiều nội dung diễn ra trong thời gian từ ngày 18-20/3/2016, cụ thể: Sơ khảo liên hoan tiếng hát học sinh, sinh viên Lễ hội Phật giáo Mùa Hoa Ban tại Trung tâm hội nghị Văn hóa tỉnh, Lễ rước vong linh các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang Tông Khao và Độc lập, Lễ cầu siêu anh linh các anh hùng liệt sỹ tại chùa Linh Quang, chương trình thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang A1, chương trình thuyết pháp và lễ Quy y Tam Bảo tại chùa Linh Quang, Khóa lễ cầu nguyện quốc thái dân an tại chùa Linh Quang.
Tiết mục Văn nghệ tại Hội thi Giai điệu tuổi hồng ngành Giáo dục và Đào tạo lần thứ III, năm 2013

Đặc biệt phối hợp tổ chức truyền hình trực tiếp chương trình nghệ thuật “Lễ hội Phật giáo Mùa Hoa Ban lần thứ 2”. Tại vòng sơ khảo liên hoan tiếng hát học sinh, sinh viên Lễ hội Phật giáo Mùa Hoa Ban, ngành Giáo dục và Đào tạo có 9 đơn vị tham gia với 17 tiết mục thuộc thể loại ca với chủ đề ca ngợi quê hương, đất nước, văn hóa, con người Điện Biên, bản sắc văn hóa các dân tộc anh em trên địa bàn tỉnh Điện Biên. Ngoài ra còn một số tiết mục của 03 trường cao đẳng trên địa bàn: Cao đẳng Y tế, Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật, Cao đẳng Nghề. Chương trình sơ khảo do NSND Lê Khanh, NSUT Phạm Việt Thanh và Ban Giám khảo tổ chức tại Trung tâm hội nghị Văn hóa tỉnh vào 18 giờ ngày 18/3, sau đó Ban tổ chức chọn 05 tiết mục đặc sắc tham gia chương trình nghệ thuật với chủ đề “Phật giáo với bản sắc văn hóa các dân tộc tỉnh Điện Biên” được truyền hình trực tiếp trên Truyền hình VTC, Truyền hình An Viên và Truyền hình Điện Biên vào 20 giờ ngày 20/3/2016 tại Quảng trường 7/5, thành phố Điện Biên Phủ.
          Với sự phối hợp tham gia của các tổ chức, cá nhân, các cơ sở giáo dục Lễ hội Phật giáo Mùa Hoa Ban năm 2016 sẽ thành công tốt đẹp, tạo ấn tượng trong cộng đồng các dân tộc tỉnh Điện Biên./.
CHƯƠNG TRÌNH THAM GIA CUỘC THI LIÊN HOAN
TIẾNG HÁT HỌC SINH, SINH VIÊN LỄ HỘI PHẬT GIÁO MÙA HOA BAN