VP - Sáng ngày 05/9/2015, hơn 166 nghìn học sinh tỉnh Điện Biên nô nức khai giảng năm học mới 2015-2016

Thứ hai - 07/09/2015 12:41
Dienbien.edu.vn - Thực hiện chỉ đạo của Bộ Giáo dục Đào tạo, ngày 5/9/2015, hơn 166 nghìn học sinh của các trường mầm non, phổ thông, trung tâm GDTX trên địa bàn tỉnh Điện Biên đồng loạt tổ chức khai giảng.
Lễ khai giảng của các trường đã nhận được sự quan tâm, tham dự của cấp ủy, chính quyền, các cơ quan đoàn thể địa phương và cha mẹ học sinh; góp phần động viên thầy cô giáo và học sinh, tạo không khí phấn khởi, vui tươi bước vào năm học mới, nhất là các trường thuộc vùng dân tộc, vùng đặc biệt khó khăn. Nhiều đồng chí lãnh đạo tỉnh đã đến dự, biểu dương và chỉ đạo thầy trò các nhà trường thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm năm học 2015-2016.

Đồng chí Trần Văn Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy
chụp ảnh lưu niệm cùng tập thể nhà trường THPT Phan Đình Giót

Đồng chí Mùa A Sơn - Chủ tịch UBND tỉnh dự Lễ khai giảng tại trường THPT chuyên Lê Quý Đôn

Đồng chí Lê Thành Đô - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó chủ tịch UBND tỉnh đánh trống khai giảng năm học mới Trường PT DTNT THPT huyện Mường Ảng

Đồng chí
Nguyễn Thành Phong - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng thầy và trò Trường THPT Thị xã Mường Lay

Năm học 2015-2016, Lễ khai giảng của các trường được tổ chức theo đúng nghi lễ: Phần Lễ tổ chức đơn giản, ngắn gọn vì học sinh; phần Hội tổ chức các hoạt động vui chơi giải trí mang bản sắc văn hóa các dân tộc, đảm bảo Lễ khai giảng thực sự trở thành ngày hội khai trường với các em học sinh. Một số trường mầm non, phổ thông đã lồng ghép tổ chức đón nhận bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia trong Lễ khai giảng.

Khai giảng năm học mới trở thành ngày hội của học sinh

Nhiều trò chơi dân gian được tổ chức trong Lễ khai giảng

Cũng trong Lễ khai giảng, các nhà trường đã tổ chức trao các danh hiệu thi đua và bằng khen, giấy khen của các cấp, các ngành cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm học vừa qua./.

Nguồn tin: Sở Giáo dục và Đào tạo