VP - Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2012 - 2013 và triển khai nhiệm vụ năm học 2013 - 2014, tổng kết 5 năm phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” và cuộc vận động “Mỗi thầy, cô giáo là một tấ

Chủ nhật - 11/08/2013 21:45
Dienbien.edu.vn - Thực hiện nhiệm vụ năm học, được sự nhất trí của UBND tỉnh Điện Biên, từ ngày 08 đến ngày 09 tháng 8 năm 2013, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2012 - 2013 và triển khai nhiệm vụ năm học 2013 - 2014, tổng kết 5 năm phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” và cuộc vận động “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”.
Đến dự và chỉ đạo Hội nghị, có đồng chí Nguyễn Thanh Tùng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, đồng chí Phạm Xuân Kôi - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; Thường trực Huyện ủy, lãnh đạo UBND các huyện, thị xã, thành phố và đại biểu là lãnh đạo Sở, Chủ tịch Công đoàn ngành, lãnh đạo và chuyên viên các phòng chuyên môn, nghiệp vụ Sở Giáo dục và Đào tạo; lãnh đạo các phòng Giáo dục và Đào tạo, chủ tịch công đoàn giáo dục các huyện, thị xã, thành phố; thủ trưởng, chủ tịch công đoàn cơ sở các đơn vị trực thuộc Sở.

Đồng chí Lê Văn Quý - Giám đốc Sở GD&ĐT và các đồng chí Phó Giám đốc chủ trì Hội nghị

Các báo cáo được trình bày tại Hội nghị đã khẳng định: Năm học 2012-2013, toàn ngành đã tập trung triển khai thực hiện và hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học, kỷ cương nền nếp trong toàn ngành được củng cố và giữ vững, chất lượng giáo dục từng bước được nâng lên. Phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” đã thực sự đi vào thực tiễn, trở thành nề nếp không thể thiếu được trong các nhà trường. Qua 5 năm thực hiện cuộc vận động “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, nhiều thầy, cô giáo tận tụy, gắn bó, thương yêu học sinh, nỗ lực phấn đấu vươn lên trở thành giáo viên dạy giỏi các cấp là tấm gương cho học sinh noi theo. Tuy nhiên, trong việc thực hiện nhiệm vụ năm học và triển khai cuộc vận động, phong trào thi đua vẫn còn một số khó khăn, hạn chế cần khắc phục như: Tỷ lệ huy động trẻ trong độ tuổi nhà trẻ còn thấp, hiện tượng học sinh đi học không chuyên cần còn diễn ra khá thường xuyên ở cấp trung học, chất lượng giáo dục về văn hoá ở một số vùng đặc biệt khó khăn chưa cao, cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học nhiều trường học còn thiếu thốn, khó khăn, một bộ phận cán bộ quản lý, giáo viên hạn chế về năng lực, kinh nghiệm...

Đại biểu phát biểu tại Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu đã phân tích, đánh giá khách quan nguyên nhân của những kết quả, hạn chế trong năm học 2012 - 2013 và cụ thể hóa, thống nhất một số vấn đề trong dự thảo hướng dẫn nhiệm vụ năm học các cấp học, các lĩnh vực công tác; từ đó thống nhất năm học 2013-2014, toàn ngành đoàn kết, nhất trí, nỗ lực phấn đấu vượt mọi khó khăn thực hiện tốt Chỉ thị nhiệm vụ năm học của Bộ Giáo dục và Đào tạo, UBND tỉnh, triển khai nhiệm vụ các cấp học, các lĩnh vực công tác đúng chỉ đạo, phù hợp với tình hình thực tế của tỉnh và đưa nội dung các cuộc vận động và phong trào thi đua đã tổng kết thành các hoạt động thường xuyên của ngành.

Đồng chí  Nguyễn Thanh Tùng
- Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thanh Tùng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND đã biểu dương và ghi nhận những kết quả của ngành đã đạt được trong năm học 2012- 2013, trong 5 năm thực hiện cuộc vận động “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” và phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”; đồng thời chỉ ra những hạn chế cần khắc phục và nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong năm học 2013 - 2014.

Đồng chí Phạm Xuân Kôi - Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Cờ thi đua xuất sắc cho trường DTNT tỉnh

Trong Hội nghị, nhiều tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong năm học đã được nhận Cờ thi đua xuất sắc, Bằng khen của UBND tỉnh, Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Giấy khen của Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; Bằng khen, Giấy khen của các cấp công đoàn.

Đồng chí Phạm Xuân Kôi - Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể

Cũng trong Hội nghị, ngành đã tổ chức chia tay với Nhà giáo ưu tú Lê Thị Mai – nguyên Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn về nghỉ hưu theo chế độ./.

Nguồn tin: Sở Giáo dục và Đào tạo