VP. Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức chuyến đi thực tế tham quan, học tập kinh nghiệm cho giáo viên làm tổng phụ trách đội tại tỉnh Quảng Bình.

Thứ hai - 19/05/2014 03:49
Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học, và chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2013-2014; từ ngày 10/5/2014 đến ngày 15/5/2014, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức chuyến đi thực tế tham quan, học tập kinh nghiệm tại tỉnh Quảng Bình cho 28 cán bộ, giáo viên làm tổng phụ trách đội đạt thành tích xuất sắc tại Hội thi giáo viên làm tổng phụ trách đội giỏi tỉnh Điện Biên năm 2014.
Với sự tiếp đón thân thiện, nhiệt tình của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Bình và các trường: Tiểu học số 1 Bảo Ninh, thành phố Đồng Hới; THCS Xuân Thủy, huyện Lệ Thủy; trường Tiểu học Quảng Tùng, trường THCS Quảng Đông, huyện Quảng Trạch chuyến tham quan của đoàn đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Trong chuyến đi thực tế, đoàn đã đến nhà tưởng niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại huyện Lệ Thủy và nơi Đại tướng Võ Nguyên Giáp yên giấc ngàn thu tại Vũng Chùa, Đảo yến, huyện Quảng Trạch tỉnh Quảng Bình, dâng hương, tưởng niệm Đại tướng, Người đã làm nên một Điện Biên huyền thoại lừng lẫy năm châu, trấn động địa cầu. Đây là minh chứng cho thấy sự kết nối dòng chảy lịch sử vẫn liên tục tiếp diễn trong sự kế thừa và phát triển của nhiều thế hệ hai tỉnh Điện Biên và Quảng Bình.

Với ý nghĩa đó, nhằm động viên, chia sẻ với các em đội viên, thiếu niên, nhi đồng tỉnh Quảng Bình cố gắng vươn lên trong học tập, đoàn đã dành tặng 04 trường, mỗi trường 10.000.000đ, tổng trị giá 40.000.000đ. Đây là hoạt động mang tính nhân văn sâu sắc, nhằm động viên tinh thần, vật chất, hỗ trợ một phần giúp các em học sinh vượt qua những khó khăn đạt thành tích cao trong học tập.

Tại các trường học, đoàn đã nghe giới thiệu về hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, phương pháp thu hút học sinh tham gia các họat động ngoại khóa và nâng cao hiệu quả giảng dạy như tổ chức các hội thi tìm hiểu kiến thức các môn học, đố vui dưới cờ, hoạt động báo tường báo ảnh, vẽ tranh, văn nghệ... Đặc biệt là cách bố trí phòng công tác Đội theo chủ đề năm học và trao đổi kinh nghiệm tổ chức các hoạt động Đội trong các trường học.

Chuyến thăm quan tạo điều kiện cho giáo viên làm tổng phụ trách đội có cơ hội giao lưu, tham quan, học tập kinh nghiệm để nâng cao hiệu quả công tác; là dịp để các tổng phụ trách đội chia sẻ và học hỏi kinh nghiệm trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi, góp phần tăng cường, củng cố và xây dựng Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh các nhà trường ngày càng vững mạnh.
Kết thúc chuyến tham quan học tập kinh nghiệm tại Quảng Bình đoàn tham gia tri ân các anh hùng liệt sỹ tại Ngã ba Đồng Lộc huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh. Tại đây đoàn tham gia trồng 10 cây hoa ban tại Cụm Tượng đài tưởng niệm 10 nữ thanh niên xung phong.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA ĐOÀN TẠI QUẢNG BÌNH

Đoàn tham quan thực tế tại trường THCS Quảng Đông, huyện Quảng Trạch