VP: Trường Đại học Giáo dục - Đại học quốc gia Hà Nội trao Bằng thạc sỹ Quản lý Giáo dục cho 38 cán bộ quản lý ngành giáo dục và đào tạo tỉnh Điện Biên

Thứ hai - 29/06/2015 23:16
Dienbien.edu.vn - Sáng 27/6/2015, tại Hội trường Nguyễn Văn Đạo, Đại học quốc gia Hà Nội, Trường ĐH Giáo dục đã long trọng tổ chức lễ trao bằng tốt nghiệp cho 297 tân Thạc sĩ khoá QH-2012-S và 177 tân Cử nhân khoá QH-2011-S.
Tới dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo các Ban của Đại học quốc gia Hà Nội; đại diện lãnh đạo các đơn vị thành viên và trực thuộc ĐHQGHN; Ban Giám hiệu cùng cán bộ, giảng viên và gần 500 tân Thạc sỹ và tân Cử nhân của nhà trường.

Toàn cảnh buổi Lễ

Tại buổi lễ, PGS.TS Lê Kim Long - Hiệu trưởng trường Đại học Giáo dục đã nhiệt liệt biểu dương thành tích, nỗ lực học tập của các tân Cử nhân, tân Thạc sĩ. Trong 177 tân Cử nhân thuộc 6 chuyên ngành đào tạo, có 6 sinh viên tốt nghiệp loại Xuất sắc, 81 sinh viên tốt nghiệp loại Giỏi và 90 sinh viên tốt nghiệp loại Khá. Trong 297 tân Thạc sĩ thuộc 9 chuyên ngành đào tạo, có 81 học viên cao học tốt nghiệp loại Giỏi và 210 học viên cao học tốt nghiệp loại Khá. Hiệu trưởng cũng khẳng định: Trong 15 năm xây dựng và phát triển, Nhà trường tập trung nâng cao chất lượng đào tạo, giảng dạy, nghiên cứu; đạo tạo được đội ngũ giảng viên, giáo viên, cán bộ nghiên cứu và quản lý giáo dục đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục. Trường đã đào tạo gần 1.500 Thạc sĩ Quản lý Giáo dục, hơn 1.000 Thạc sĩ Lý luận và Phương pháp giảng dạy bộ môn, hơn 70 Tiến sĩ và 4.500 cử nhân Lý luận và Phương pháp giảng dạy, bồi dưỡng trên 5.000 giảng viên và cán bộ Quản lý Giáo dục toàn quốc với 6 chuyên ngành đào tạo bậc đại học chính quy, 9 chuyên ngành đào tạo bậc thạc sĩ và 3 chuyên ngành đào tạo bậc tiến sĩ.

PGS.TS Lê Kim Long - Hiệu trưởng trường Đại học Giáo dục tặng giấy khen cho các học viên cao học đạt thành tích xuất sắc

Sau một thời gian học tập, nghiên cứu nghiêm túc, 38/39 cán bộ quản lý ngành giáo dục và đào tạo tỉnh Điện Biên đã được trao Bằng thạc sỹ Quản lý giáo dục. Đại diện cho tân Thạc sĩ khoá QH-2012-S,  học viên Vũ Việt Đức - Chánh Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo đã phát biểu cảm tuởng và trao tặng bó hoa tươi thắm như thay cho lời cám ơn chân thành và sâu sắc tới các thầy cô giáo - những người đã luôn theo sát, hỗ trợ, giúp đỡ các học viên hoàn thành xuất sắc khóa học.

Việc đào tạo thạc sỹ được ngành coi là một trong những nhiệm vụ trọng tâm nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục và đào tạo trong giai đoạn hiện nay theo Đề án “Xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo và CBQLGD tỉnh Điện Biên, giai đoạn 2013 -2020”. Theo lộ trình, hiện nay ngành đã và đang phối hợp với trường Đại học Giáo dục - Đại học quốc gia Hà Nội đào tạo 01 lớp cao học Quản lý giáo dục cho 38 cán bộ quản lý; phối hợp với trường Đại học Sư phạm Hà Nội đào tạo 03 lớp cao học chuyên ngành (Ngữ văn, Hóa học, Toán) cho 76 giáo viên và cử hàng chục giáo viên của ngành đi học cao học các chuyên ngành khác./.

Nguồn tin: Sở Giáo dục và Đào tạo