VP. Trường THCS Quài Cang - khai giảng năm học mới, đón bằng công nhận trường trung học cơ sở đạt chuẩn quốc gia, đón cờ thi đua xuất sắc của UBND tỉnh trao tặng:

Thứ ba - 08/09/2015 09:14
Dienbien.edu.vn - Trong không khí hàng triệu giáo viên, học sinh trong cả nước phấn khởi hướng về ngày toàn dân đưa trẻ đến trường. Trường THCS Quài Cang huyện Tuần Giáo long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học năm học 2015-2016 và đón bằng công nhận trường trung học cơ sở đạt chuẩn quốc gia, đón cờ thi đua xuất sắc của UBND tỉnh trao tặng.
Về dự buổi lễ có đồng chí Lê Văn Quý - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Lò Văn Hoàn - Phó bí thư huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo huyện ủy, HĐND, UBND huyện Tuần Giáo; lãnh đạo đảng, chính quyền xã Quài Cang, các thế hệ thầy cô giáo của trường, trưởng hội phụ huynh các khối lớp, về dự và chia vui với thầy trò nhà trường.

Năm học 2014-2015 thầy và trò trường THCS Quài Cang luôn hưởng ứng, tham gia nhiệt tình và đạt hiệu quả cao như thi giáo viên dạy giỏi: 02 cô giáo đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp Tỉnh; 15 giáo viên dạy giỏi cấp huyện; thi học sinh giỏi có  62 học sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi các cấp, trong đó có 37 học sinh giỏi cấp trường; 20  học sinh giỏi cấp huyện; 05 học sinh giỏi cấp tỉnh. Tích cực hưởng ứng và tham gia có hệu quả các phong trào và các cuộc vận động lớn; thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa, hoạt động nhân đạo, hoạt động từ thiện; có nhiều hình thức huy động xã hội hóa giáo dục vào việc xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh, góp phần nâng cao chất lượng toàn diện, đảm bảo mối quan hệ chặt chẽ giữa nhà trường, cha mẹ học sinh và cộng đồng xã hội. Trong nhiều năm học liền kề nhà trường, công đoàn, đoàn đội đều đạt xuất sắc, được UBND tỉnh, Thủ tướng chính phủ tặng bằng khen. Đặc biệt năm học 2014 - 2015 nhà trường được UBND tỉnh công nhận Trường chuẩn Quốc gia và tặng cờ thi đua xuất sắc, trường được công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ 3. Đây không chỉ là niềm vui của thầy trò nhà trường mà còn là niềm vui chung của đảng ủy, chính quyền và nhân dân Quài Cang. Tạo tiền đề cho thầy và trò nhà trường tiếp tục vững vàng bước vào năm học mới.

Dự lễ khai giảng, đồng chí Lê Văn Quý - Ủy viên Ban chấp hành tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh đã đánh trống khai trường và trao bằng công nhận trường chuẩn quốc gia,  cờ thi đua xuất sắc của UBND tỉnh cho trường THCS Quài Cang.

Đồng chí
Lê Văn Quý - Ủy viên Ban chấp hành tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh trao bằng công nhận trường chuẩn quốc gia cho trường THCS Quài Cang

Phát biểu tại buổi lễ,  đồng chí Lê Văn Quý - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó chủ tịch UBND tỉnh đã biểu dương những nỗ lực cố gắng của thầy và trò nhà trường đã giành được trong năm học qua. Đồng thời, định hướng trong năm học 2015-2016, nhà trường tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, chủ động sáng tạo, nắm vững thời cơ, quyết tâm vượt mọi khó khăn thử thách để thực hiện tốt chủ đề nhiệm vụ năm học theo tinh thần Nghị quyết số 29 ngày 4/11/2013 Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và Đào tạo. Thực hiện tốt lời dạy của Bác “Dù khó khăn đến đâu cũng phải thi đua dạy tốt, học tốt”.

Đồng chí Lê Văn Quý Ủy viên Ban chấp hành tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo thầy và trò nhà trường

Trong niềm vui hân hoan đón nhận danh hiệu trường đạt chuẩn Quốc gia, đón cờ thi đua xuất sắc của UBND tỉnh, thầy và trò trường THCS Quài Cang quyết tâm tiếp tục thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua dạy và học. Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Tích cực hưởng ứng phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, “Mỗi thầy cô giáo luôn phấn đấu là tấm gương về đạo đức, tự học và sáng tạo”. Không ngừng đổi mới phương pháp giảng dạy, nâng cao chất lượng giáo dục./.

Nguồn tin: Sở Giáo dục và Đào tạo