VP- Nhóm thiện nguyện của Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo Điện Biên tặng quà cho học sinh xã Mường Nhà, Pu Luông, Mường Lói huyện Điện Biên

Chủ nhật - 27/08/2017 23:56
Dienbien.edu.vn- Từ một nhóm đồng nghiệp có chung quan điểm sống là sẻ chia với các học sinh vùng cao, vùng khó khăn, nhóm từ thiện Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo ra đời và thu hút gần 20 thành viên công tác tại cơ quan văn phòng Sở tham gia.
Ngày 26/8/2017, nhóm thiện nguyện của Văn phòng Sở đã lên đường đến với  các trường: Mầm non Mường Nhà, Mầm non Mường  Lói, Tiểu học Mường Lói, Tiểu học Pu Luông, Trung học cơ sở Mường Lói. Đây là những trường thuộc xã Pu Luông và Mường Lói - ba xã vùng cao biên giới, đặc biệt khó khăn của huyện Điện Biên, nơi có cửa khẩu Na Son- Huổi Puốc trên tuyến biên giới Việt Nam- Lào.
1
Tặng quà cho học sinh Tiểu học Mường Lói

Những món quà bao gồm: 80 bộ sách giáo khoa cho học sinh tiểu học; 58 chiếc cặp sách cho học sinh tiểu học; 42 chiếc ba lô cho trẻ mầm non; 42 bộ quần áo và 19 chiếc váy cho trẻ Mầm non; 42 đôi dép; 650 cuốn vở; 90 cuốn vở ô li; 100 chiếc màn; 140 kiện mỳ tôm. Ngoài sách giáo khoa, số quà trên đều là đồ mới được mua từ tiền quyên góp của những anh em, bạn bè của những thành viên trong nhóm.

Những phần quà nhỏ là niềm vui, động lực góp phần động viên, chia sẻ để các em phấn đấu trong một năm học mới. Ánh mắt rạng ngời đầy hi vọng của các em cũng là niềm vui của những người làm chương trình thiện nguyện.

Chúng tôi- những công chức văn phòng
Túi tuy nhẹ nhưng lòng rất ấm
Vượt núi, sông, vượt đường bùn lấm
Chúng tôi đến với vùng cao

Nơi biên cương giáp với nước Lào
Vẫn nhiều người mong manh tấm áo
Vẫn còn trẻ lớn lên bằng rau cháo
Một gói mì tôm cũng ước ao

Đến những nơi bầu trời rất cao
Bởi nhọc nhằn, người dân thấp xuống
Nơi dòng suối mang sỏi về với ruộng
Phù sa đi để lại đá trên nương.

Suối mùa mưa chia cắt con đường
Thầy cô giáo vẫn bám trường bám trẻ
Bộ đội lấy thân mình làm cầu cho các bé
Sáng sớm, chiều sương học sinh vẫn tới trường

Chúng tôi đi gom góp những yêu thương
Kết tấm lá lành để đùm lá rách
Mong nuôi dưỡng những ước mơ trong sạch
Cho trẻ vùng cao biên giới Điện Biên

Xin chân thành cảm ơn Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Điện Biên, Lãnh đạo các trường Mầm non, Tiểu học, THCS xã Mường Lói; cán bộ, chiến sĩ đồn biên phòng Huổi Puốc và những cá nhân, tổ chức với tấm lòng hảo tâm cao đẹp đã nhiệt tình ủng hộ cả vật chất lẫn tinh thần cho chương trình.

Một số ảnh

2

Trao quà cho học sinh tại trường Tiểu học Mường Lói

3