VP. Tích cực hưởng ứng phong trào trồng cây Ban trên địa bàn tỉnh

Thứ tư - 19/07/2017 04:30
Dienbien.edu.vn - Thực hiện chủ trương của Ủy ban nhân dân tỉnh Điện Biên; từ năm 2012, Sở Giáo dục và Đào tạo đã chỉ đạo các cơ sở giáo dục tổ chức trồng cây Ban với mục đích tạo cảnh quan, bảo vệ môi trường, góp phần tổ chức thành công Lễ hội Hoa Ban hàng năm thúc đẩy phát triển du lịch của tỉnh. Qua 06 năm triển khai, phong trào trồng cây Ban được đông đảo cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh các cơ sở giáo dục tích cực tham gia hưởng ứng; hiện nay số lượng cây Ban đã được trồng lên tới trên 4 nghìn cây dọc quốc lộ 6, quốc lộ 279, xung quanh nghĩa trang Tông Khao, khu di tích đồi D (đồi Tượng đài Chiến thắng Điện Biên Phủ), khu di tích hầm DeCastries.
Thực hiện Kế hoạch trồng cây Ban trên địa bàn tỉnh Điện Biên giai đoạn 2017 - 2020 của Ủy ban nhân dân tỉnh, trong 02 ngày, từ ngày 15 đến ngày 16/7/2017, ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh đã tổ chức trồng cây Ban trên khu vực đồi D (đồi Tượng đài Chiến thắng Điện Biên Phủ), với số lượng 200 cây Ban được trồng dặm và trồng mới.

Tham gia hoạt động đầy ý nghĩa này, có đồng chí Lò Thị Thời - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; các đồng chí cán bộ, chuyên viên các phòng chuyên môn, nghiệp vụ Sở cùng các đồng chí cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trường THPT chuyên Lê Quý Đôn; cán bộ, giảng viên và sinh viên trường Cao đẳng Sư phạm tỉnh tích cực tham gia hưởng ứng.

Chỉ đạo công tác trồng cây Ban của ngành, đồng chí Lò Thị Thời - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo phát biểu: Cây Ban trắng và Lễ hội Hoa Ban hàng năm là nét đặc trưng riêng của tỉnh Điện Biên trong khu vực Tây Bắc, ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh tổ chức hoạt động đầy ý nghĩa này với mục đích tạo điểm nhấn về cảnh quan môi trường bằng cây Ban để tạo dấu ấn sâu đậm trong lòng du khách khi đặt chân đến mảnh đất Điện Biên lịch sử. Đồng chí cũng kỳ vọng hoạt động thiết thực này sẽ góp phần thúc đẩy phát triển hoạt động du lịch trên địa bàn tỉnh.

Một số hình ảnh trong hoạt động trồng cây Ban của ngành

Tác giả: Lê Quang Huy