GDTX&CN: Bộ Giáo dục và Đào tạo triển khai thử nghiệm phần mềm xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2016 tại tỉnh Điện Biên

Thứ ba - 21/06/2016 04:42
Thực hiện chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, trong 2 ngày 11, 12/6/2016 Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục (KT&KĐCLGD) thành lập đoàn công tác tổ chức triển khai thử nghiệm phần mềm đăng kí xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2016 tại tỉnh Điện Biên.
Tham gia đoàn công tác có TS. Mai Văn Trinh - Cục trưởng, PGS.TS Trần Văn Nghĩa - Phó Cục trưởng Cục KT&KĐCLGD, cùng đại diện lãnh đạo, chuyên viên Cục Công nghệ thông tin, Vụ Giáo dục Đại học, Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Với mục đích tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh ở các tỉnh vùng sâu, vùng xa đăng kí xét tuyển vào đại học, cao đẳng bằng hình thức xét tuyển trực tuyến, giảm chi phí đi lại, không gây khó khăn cho thí sinh và bức xúc xã hội, Cục KT&KĐCLGD, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức thử nghiệm phần mềm tuyển sinh tại Điện Biên với các nội dung: Tổ chức tập huấn nghiệp vụ kĩ năng sử dụng công nghệ thông tin trong đăng kí xét tuyển cho cán bộ phụ trách công nghệ thông tin của 34 đơn vị có thí sinh đăng kí dự thi cụm thi Học viện Ngân hàng; hướng dẫn và hỗ trợ thí sinh các bước đăng kí xét tuyển trực tuyến tại huyện Mường Chà, với sự tham gia của 50 học sinh của trường THPT Mường Chà, PT DTNT huyện Mường Chà.

Hỗ trợ đăng kí xét tuyển trực tuyến tại huyện Mường Chà

Đoàn công tác làm việc với Sở Giáo dục và Đào tạo, nắm bắt và chỉ đạo kì thi THPT quốc gia năm 2016 tại tỉnh. Tại buổi làm việc, Sở Giáo dục và Đào tạo đã báo cáo công tác chuẩn bị kì thi THPT quốc gia năm 2016 đối với cụm thi do Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, công tác phối hợp với Học viện Ngân hàng tổ chức cụm thi tại Điện Biên.

Về cụm thi do Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì có tổng số 11 điểm thi, số phòng thi dự kiến là 128 phòng, số thí sinh dự thi 2954, với 11.714 lượt môn thi; số cán bộ coi thi được huy động là 377 người (trong đó, số cán bộ, giảng viên của đơn vị phối hợp 76 người). Dự kiến số cán bộ chấm thi các môn tự luận là 134 người, số cán bộ chấm thi môn trắc nghiệm là 12 người, cán bộ hỗ trợ công nghệ thông tin 02 người.

Về cụm thi do Học viện Ngân hàng chủ trì có tổng số 2.769 thí sinh đăng kí dự thi, số phòng thi dự kiến là 93 phòng, với 11.534 lượt môn thi; bố trí 05 điểm thi tại thành phố Điện Biên Phủ gồm các trường THPT: chuyên Lê Quý Đôn, thành phố Điện Biên Phủ, PT DTNT tỉnh, trường Cao đẳng Sư phạm, trường Cao đẳng Kinh tế - Kĩ thuật Điện Biên.

Đoàn công tác Cục KT&KĐCLGD làm việc tại Sở Giáo dục và Đào tạo.

Sở Giáo dục và Đào tạo đã tích cực trong công tác tham mưu UBND tỉnh ban hành các văn bản chỉ đạo các Sở, ban ngành, đơn vị của tỉnh tham gia tổ chức kì thi đảm bảo an toàn, tiết kiệm, đúng quy chế. Các phương án hỗ trợ thí sinh như bố trí nơi ăn, nghỉ, huy động lực lượng tình nguyện cũng được Sở Giáo dục và Đào tạo quan tâm chỉ đạo sát sao, với mục tiêu tạo điều kiện tốt nhất cho thí sinh tham gia kì thi đạt kết quả.

Thay mặt đoàn công tác, TS. Mai Văn Trinh đánh giá cao công tác chuẩn bị kì thi của tỉnh Điện Biên, đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng về kì thi, góp phần nâng cao nhận thức của học sinh, phụ huynh, nhân dân đồng thời nhận được sự đồng tình của toàn xã hội về kì thi có ý nghĩa quan trọng này./.

Tác giả: Đặng Thị Nhụy

Nguồn tin: Trường PTDTNT THPT huyện Điện Biên