GDTX-CN. Lễ khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2014

Thứ hai - 29/09/2014 05:11
Dienbien.edu.vn - Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời là sự kiện được tổ chức hàng năm nhằm nâng cao nhận thức của mọi tầng lớp nhân dân về mục đích, ý nghĩa của việc học tập suốt đời và xây dựng xã hội học tập.
Sáng ngày 26/9 tại Trường THCS xã Thanh Xương, Phòng GD&ĐT kết hợp với Hội khuyến học huyện Điện Biên đã long trọng tổ chức Lễ khai mạc “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2014 với chủ đề “Học cho bản thân và những người xung quanh hạnh phúc”.

Dự Lễ khai mạc có các đồng chí Lãnh đạo Hội khuyến học tỉnh, đại diện phòng GDTX&CN Sở GD&ĐT; đại diện lãnh đạo các phòng, ban, đoàn thể thuộc huyện; lãnh đạo phòng GD&ĐT; đại diện lãnh đạo UBND xã Thanh Xương, Thanh Hưng; đại diện Ban Giám đốc trung tâm GDTX, trung tâm học tập cộng đồng Ban Giám hiệu các trường mầm non, tiểu học, PTDTBT TH, THCS, PTDTBT THCS, THPT trong huyện và toàn thể giáo viên, học sinh trường THCS xã Thanh Xương.

Đ/c Nguyễn Thị Đào – Trưởng phòng GD&ĐT -  Phó  Trưởng ban chỉ đạo xây dựng xã hội học tập huyện Điện Biên phát biểu khai mạc

Trong diễn văn khai mạc, đồng chí Nguyễn Thị Đào – Phó Trưởng ban chỉ đạo xây dựng xã hội học tập huyện đã chỉ rõ mục tiêu của Tuần lễ năm 2014 là tiếp tục nâng cao nhận thức của các cấp chính quyền, ban, ngành, đoàn thể, cộng đồng về học tập suốt đời và xây dựng xã hội học tập; từng bước hình thành ở mỗi người tinh thần tự học, tự nghiên cứu để nâng cao trình độ văn hóa, chuyên môn nghiệp vụ để thực hiện tốt hơn nhiệm vụ được giao, góp phần tích cực vào phát triển kinh tế xã hội; tiếp tục triển khai thực hiện Quyết định số 89/QĐ-TTg ngày 09/01/2013 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Đề án “Xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2012 - 2020”, Quyết định số 281/QĐ-TTg ngày 20/02/2014 của Thủ tướng Chính phủ về việc Phê duyệt Đề án “Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng đến năm 2020”.

Trong buổi lễ khai mạc, đại diện cơ sở giáo dục, người học, đại diện lãnh đạo xã đã phát biểu hưởng ứng. Đây cũng là cơ hội để các ban, ngành, đoàn thể của địa phương, cơ sở giáo dục trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm về tổ chức học tập suốt đời và xây dựng xã hội học tập.

Để tạo cơ hội cho mọi người được học tập suốt đời, góp phần xây dựng xã hội học tập, đồng chí Nguyễn Thị Đào – Phó Trưởng ban chỉ đạo xây dựng xã hội học tập huyện đã chỉ rõ nhiệm vụ quan trọng trong thời gian tới đối với cấp ủy, chính quyền địa phương, các cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện là: tăng cường công tác tuyên truyền để người dân, học sinh hiểu được mục đích, ý nghĩa của học tập suốt đời; các trường thực hiện tốt việc chăm sóc giáo dục trẻ, đổi mới phương pháp dạy học theo định hướng phát triển năng lực học sinh, dạy học theo tích hợp liên môn, vận dụng kiến thức liên môn vào giải quyết các tình huống thực tiễn, dạy và học theo mô hình trường học mới VNEN phát huy được tính tích cực, tự giác, chủ động của người học; tăng cường giáo dục đạo đức, giáo dục kỹ năng sống, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện học sinh. Trung tâm GDTX, trung tâm HTCĐ các xã tổ chức các lớp bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động; bồi dưỡng nâng cao trình độ ngoại ngữ, tin học; các lớp học theo chương trình giáo dục đáp ứng yêu cầu người học, cập nhật kiến thức kỹ năng, chuyển giao công nghệ; mở các lớp học nghề cho lao động nông thôn với các hình thức học tập phong phú, linh hoạt, đa dạng để huy động được đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia học tập.

Một số hình ảnh buổi lễ khai mạc

Hình ảnh toàn cảnh buổi Lễ khai mạc

Đ/c Nguyễn Thị Hiên – Hiệu trưởng trường THCS xã Thanh Xương – đại diện cơ sở giáo dục phát biểu hưởng ứng.

Em Lò Thị Yến – học sinh lớp 9 trường THCS xã Thanh Xương đại diện cho người học phát biểu hưởng ứng.