GDTH: Phấn đấu trở thành trường Tiểu học đạt chuẩn Quốc gia là mục tiêu và nhiệm vụ quan trọng của các trường tiểu học tỉnh Điện Biên giai đoạn 2011- 2015.

Thứ hai - 24/11/2014 20:29
Dienbien.edu.vn - Trường Tiểu học số 2 Mường Pồn được thành lập ngày 30 tháng 7 năm 2009 theo quyết định số 1700/QĐ-UB của Ủy ban nhân dân huyện Điện Biên, sau khi tách ra từ trường Tiểu học Mường Pồn. Trong những năm qua, nhà trường luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo của các cấp lãnh đạo đảng, chính quyền, sự quan tâm ủng hộ của các đoàn thể xã hội.
Sự chỉ đạo sát sao của phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Điện Biên. Sự quan tâm của Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân xã Mường Pồn, sự ủng hộ của nhân dân các dân tộc trên địa bàn, sự đoàn kết, nhất trí của tập thể cán bộ, giáo viên trong nhà trường với quyết tâm phấn đấu xây dựng trường tiểu học đạt chuẩn quốc gia.

Từ khi thành lập trường đến nay, cán bộ giáo viên và học sinh trong toàn trường luôn cố gắng phấn đấu thi đua dạy và học. Sau 5 năm thực hiện, năm học 2013-2014 trường Tiểu học số 2 Mường Pồn đã hoàn thiện các tiêu chí theo quy định tại Thông tư số 59/2012/TT-BGD&ĐT ngày 28 tháng 12 năm 2012 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc ban hành Quy định Tiêu chuẩn đánh giá, công nhận trường tiểu học đạt mức chất lượng tối thiểu, trường tiểu học đạt chuẩn quốc gia.

Trường TH số 2 Mường Pồn trong ngày lễ đón bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia

Qua kết quả kiểm tra thẩm định nghiêm túc khách quan của Hội đồng thẩm định cấp huyện, cấp tỉnh, ngày 21 tháng 5 năm 2014, Ủy ban nhân dân tỉnh Điện Biên đã ra Quyết định số 362/QĐ-UBND về việc công nhận trường Tiểu học số 2 Mường Pồn đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1.

Ngày 18/11/2014 nhà trường long trọng tổ chức lễ đón nhận bằng công nhận trường tiểu học đạt chuẩn Quốc gia mức độ I. Đến dự buổi lễ có đồng chí Hà Văn Phiêng- Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Điện Biên, các đồng chí đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên, đại diện phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Điện Biên, lãnh đạo xã Mường Pồn, các tổ chức đoàn thể, cựu giáo viên, Hội cha mẹ học sinh, cán bộ giáo viên và các em học sinh trong nhà trường.

Đ/c  Hà Văn Phiêng- Phó chủ tịch UBND huyện  trao bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia

Có thể nói, trường Tiểu học số 2 Mường Pồn được đón bằng công nhận đạt chuẩn Quốc gia là niềm vinh dự tự hào, sự động viên khích lệ to lớn đối với toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường. Những gì mà thầy và trò trường Tiểu học số 2 Mường Pồn phấn đấu tích cực trong những năm qua và đặc biệt là 2 năm gần đây là hình ảnh sinh động về sự phát triển đi lên của nhà trường. Đó là sự kết tinh của phẩm chất đạo đức và lối sống văn hóa, là lương tâm trách nhiệm và trí tuệ của người thầy, là thành quả của sự quan tâm giúp đỡ, chỉ đạo sát sao của các cấp quản lý góp phần vào quá trình nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài cho quê hương. Đó cũng là bài học về sự sáng tạo trong quản lý, sáng tạo trong cách làm, tìm ra lối đi hiệu quả nhất cho phát triển giáo dục trong điều kiện địa bàn xã vùng khó khăn.

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm với tập thể CBGV trường TH số 2 Mường Pồn

Để thực hiện tốt những nhiệm vụ trong thời gian tới trường Tiểu học số 2 Mường Pồn rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên;  Huyện ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân huyện, Phòng Giáo dục và Đào tạo; Đảng uỷ, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân xã Mường Pồn; sự quan tâm giúp đỡ của các đơn vị trường trong toàn huyện. Đồng thời, tập thể nhà trường quyết tâm tiếp tục phấn đấu xây dựng nhà trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2 trong thời gian gần nhất.

Nguồn tin: Trường THPT Thị xã Mường Lay