GDTrH –TẬP HUẤN ĐỔI MỚI TỔ CHỨC VÀ QUẢN LÝ HOẠT ĐỘNG GIÁO DỤC Ở TRƯỜNG TRUNG HỌC PHỔ THÔNG

Thứ ba - 26/04/2016 20:19
Dienbien.edu.vn – Hôm nay, 24/4/2016 tại Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tao, Vụ Giáo dục Trung học và Dự án phát triển giáo dục trung học phổ thông giai đoạn 2, tổ chức lớp tập huấn về đổi mới tổ chức và quản lý hoạt động giáo dục ở trường trung học phổ thông.

Hội thảo - tập huấn đổi mới tổ chức và quản lý hoạt động giáo dục ở trường trung học phổ thông.

Tham dự lớp tập huấn của Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng với các tỉnh, thành phố: Hà Nội, Cao Bằng và Bắc Cạn có đoàn của Sở giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên gồm 29 cán bộ giáo viên do đồng chí: Lê Ngọc Xuyên- Trưởng phòng GDTrH sở GD&ĐT làm trưởng đoàn đã về tham dự lớp tập huấn.

Khóa tập huấn lần này nhằm tiếp tục triển khai sâu rộng nội dung đổi mới các công tác quản lý, công tác dạy và học  đặc biệt là đổi mới tổ chức và quản lý hoạt động giáo dục ở trường trung học phổ thông theo định hướng phát triển năng lực học sinh theo tinh thần Nghị quyết số 29-NQ/TW ngày 04/11/2013 của Ban chấp hành TW Đảng lần thứ tám khóa XI về “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập Quốc tế.

Trong khuôn khổ của hội thảo - tập huấn, Bộ Giáo dục và Đào tạo chú trọng tập huấn và thảo luận 5 nội dung sau đây:

1. Xây dựng và thực hiện kế hoạch dạy học môn học trong kế hoạch giáo dục nhà trường THPT theo định hướng phát triển năng lực học sinh.

2. Tổ chức, quản lý hoạt động đổi mới phương pháp, hình thức tổ chức dạy học và kiểm tra, đánh giá trong trường THPT.

3. Kĩ thuật tổ chức hoạt động học theo nhóm của học sinh và sinh hoạt tổ/nhóm chuyên môn dựa trên phân tích hoạt động của học sinh.

4. Quy trình, kĩ thuật tổ chức và quản lý hoạt động, sinh hoạt tổ/nhóm chuyên môn qua mạng “Trường học kết nối”.

5. Tăng cường năng lực thích ứng với sự thay đổi và kỹ năng  tạo động lực làm việc cho giáo viên trong bối cảnh đổi mới giáo dục.

Đợt hội thảo và tập huấn lần này không chỉ nhằm hiện thực hóa định hướng đổi mới giáo dục phổ thông theo tinh thần nghị quyết của Đảng mà còn trang bị thêm kiến thức, những kinh nghiệm cho các giáo viên làm công tác quản lý tổ chuyên môn ở các cơ sở giáo dục nhất là đổi mới công tác tổ chức và quản lý hoạt động giáo dục ở trường trung học phổ thông.

Tác giả: Đặng Quang Tân

Nguồn tin: Trường PTDTNT THPT huyện Nậm Pồ