GDTX&CN: Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Điện Biên Phủ tổ chức thành công Hội thi “Giai điệu tuổi hồng” lần thứ IV, năm 2015

Thứ tư - 28/01/2015 22:56
Từ ngày 24/1 đến ngày 25/1/2015, tại Nhà văn hóa Thiếu nhi tỉnh Điện Biên Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Điện Biên Phủ tổ chức Hội thi “Giai điệu tuổi Hồng” lần thứ IV, năm 2015.
Dự hội thi có đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo; các phòng chuyên môn thuộc Sở GD&ĐT; đại diện lãnh đạo: Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh, UBND thành phố Điện Biên Phủ, Đoàn thanh niên Cộng sản HCM tỉnh; Nhà thiếu nhi, cán bộ quản lí các trường học cùng đông đảo các em học sinh.

Hội thi “Giai điệu tuổi Hồng” đã thu hút được gần 500 diễn viên đến từ đội văn nghệ của 17 trường TH, THCS. Tham dự Hội thi có 81 tiết mục của 4  loại hình: Đơn ca, song ca, tốp ca, hợp ca. Ở loại hình nào các em cũng mang đến cho Hội thi những hương sắc riêng, giàu bản sắc văn hoá dân tộc với nhiều tiết mục đặc sắc, nội dung phong phú thể hiện tình yêu quê hương đất nước, tình yêu văn hóa dân tộc, đặc biệt là sắc màu văn hóa các dân tộc tỉnh Điện Biên.

NGƯT Đào Hoài Nam, Trưởng phòng GD&ĐT thành phố Điện Biên phủ phát biểu khai mạc hội thi

Ở nội dung hát đơn ca, tốp ca rất nhiều em đã thuyết phục được BGK và khán giả bởi chất giọng mượt mà, trong sáng, phong cách biểu diễn tự tin như phần dự thi của Trường THCS Him Lam, TH Hà Nội Điện Biên Phủ, TH Tô Vĩnh Diện. Nhiều tiết mục tạo cho sân khấu Hội thi không khí sôi động, như tiết mục “Giòn tan tiếng cười” (THCS Him Lam) ,“Horen lên rẫy” (THCS Trần Can). Nhiều phần thi mang đậm màu sắc dân ca các dân tộc như “Inh lả ơi – Cánh chim Điện Biên” (THCS Him Lam), “Người Mèo ơn Đảng” (TH Hoàng Văn Nô).

Đặc biệt ở Hội thi lần này, nhiều bài hát về chủ đề biển đảo, ca ngợi vẻ đẹp quê hương đất nước cũng như tôn vinh những người chiến sĩ ngày đêm bảo vệ biển trời Tổ quốc được các đơn vị dàn dựng công phu, sáng tạo, các diễn viên nhí thể hiện hết sức cảm động, để lại nhiều ấn tượng trong lòng khán giả.

Ban tổ chức đã trao giải cho 55 tiết mục thuộc các thể loại, trong đó: 10 tiết mục đạt giải A, 11 tiết mục đạt giải B, 11 tiết mục đạt giải C và 22 tiết mục đạt giải khuyến khích. Ban tổ chức trao giải toàn đoàn cho 11 đơn vị đạt thành tích cao trong hội thi: Giải nhất: trường THCS Him Lam, TH Hà Nội –Điện Biên Phủ; Giải nhì: trường THCS Mường Thanh, trường TH Bế Văn Đàn. Giải ba: trường TH Nam Thanh, TH Tô Vĩnh Diện, THCS Nam Thanh. Giải Khuyến khích: trường TH Noong Bua, TH Him Lam, THCS Thanh Bình, THCS Tân Bình.

Ghi nhận thành tích của Hội thi, Sở Giáo dục và Đào tạo đã trao thưởng cho 02 đơn vị đạt giải nhất toàn đoàn, 01 thí sinh xuất sắc, tổng trị giá 5 triệu đồng.

Ông Nguyễn Mạnh Quân, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT trao thưởng cho các đơn vị và cá nhân đạt thành tích xuất sắc

Hội thi “Giai điệu tuổi hồng” của thành phố Điện Biên Phủ đã kết thúc và thành công tốt đẹp. Hội thi thực sự trở thành ngày hội tưng bừng, phấn khởi - sân chơi bổ ích để các em học sinh được thể hiện tài năng và lòng đam mê nghệ thuật của mình. Qua hội thi, phát hiện và bồi dưỡng được nhiều gương mặt mới, góp phần duy trì và đẩy mạnh các hoạt động văn hóa, văn nghệ ở các trường phổ thông, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện thế hệ trẻ./.

Một số hình ảnh của hội thi