GDTX&CN – UBND tỉnh Điện Biên ban hành Quyết định cử học sinh đi học các trường đại học theo chế độ cử tuyển, năm 2014

Thứ ba - 25/11/2014 03:54
Căn cứ Nghị định số 134/2006/NĐ-CP ngày 14/11/2006 của Chính phủ, quy định chế độ cử tuyển vào các cơ sở giáo dục trình độ đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp thuộc hệ thống giáo dục quốc dân, năm 2014, Sở Giáo dục và Đào tạo Điện Biên tiếp tục triển khai công tác tuyển sinh cử tuyển năm 2014 đến Ủy ban nhân dân các huyện, các cơ sở giáo dục trong tỉnh.
Ngày 10/10/2014, Uỷ ban nhân dân tỉnh Điện Biên ban hành Quyết định số 759/QĐ-UBND, về việc cử học sinh đi học các trường Đại học theo chế độ cử tuyển năm 2014, theo đó có 83 học sinh trúng tuyển vào 12 trường Đại học trong nước (có danh sách các trường Đại học kèm theo)

Công tác tuyển sinh học sinh đi học cử tuyển năm 2014 đã được Sở Giáo dục và Đào tạo triển khai từ tháng 8/2014. Sở Giáo dục và Đào tạo ban hành thông báo tuyển sinh đến UBND các huyện, thị xã, thành phố, các cơ sở giáo dục trong tỉnh. Tổng số học sinh đăng kí xét tuyển: 381 người, thuộc 8 huyện của tỉnh.

Hội đồng tuyển sinh của tỉnh đã xét và cử 83 học sinh đủ tiêu chuẩn theo quy định vào danh sách trúng tuyển. Trong số trúng tuyển, phần lớn, học sinh đăng kí đều là người dân tộc thiểu số, hiện đang học tại các trường phổ thông Dân tộc Nội trú huyện, tỉnh; có hộ khẩu thường trú tại vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn, xếp loại học lực khá, giỏi, đạt giải trong các kì thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh. Số trường có học sinh trúng tuyển nhiều nhất là trường PT DTNT tỉnh (15 học sinh); trường PT DTNT Điện Biên Đông (7 học sinh); trường PT DTNT huyện Điện Biên (7 học sinh); trường PT DTNT Tuần Giáo (7 học sinh); THPT Mường Nhé (6 học sinh).

Học sinh được UBND tỉnh cử đi học theo chế độ cử tuyển tỉnh chi trả học bổng chính sách, học phí, trợ cấp ăn, ở, đi lại, được các trường Đại học bố trí ở kí túc xá. Như vậy, mức hỗ trợ đối với sinh viên cử tuyển là: 16.740.000 đồng/năm/sinh viên (chưa bao gồm tiền học phí, do tỉnh chi trả trực tiếp cho các trường).

Nhằm thực hiện mục tiêu về phát triển nguồn nhân lực của tỉnh, số học sinh được đào tạo trình độ đại học theo chế độ cử tuyển sẽ là nguồn nhân lực có chất lượng, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong thời kì hội nhập./.

Danh sách các trường đại học đào tạo cử tuyển cho tỉnh Điện Biênnăm 2014

TT Tên trường Chỉ tiêu đào tạo