Trường PTDTNT THPT huyện Mường Ảng tổ chức Hội thi văn nghệ chào mừng kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 – 7/5/2024)

Thứ sáu - 12/04/2024 01:46
Dienbien.edu.vn - Hòa chung trong không khí “cả nước hướng về Điện Biên”, kỷ niệm các sự kiện lịch sử, chính trị trọng đại của tỉnh năm 2024, Trường PTDTNT THPT huyện Mường Ảng đã tổ chức Hội thi văn nghệ chào mừng kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 – 7/5/2024) trong 2 ngày 9-10/4/2024.
Với mục đích tăng cường giáo dục thẩm mĩ, giáo dục tư tưởng chính trị, đạo đức cho học sinh trong nhà trường, chào mừng kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 – 7/5/2024), Trường PTDTNT THPT huyện Mường Ảng tổ chức hội thi văn nghệ với chủ đề: Ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu, ca ngợi quê hương đất nước, ca ngợi chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ.
Thầy giáo Cà Văn Minh – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc hội thi
Hội thi gồm 2 thể loại : Ca (đơn ca hoặc song ca, tốp ca) và nhảy (biểu diễn dân vũ phải có ít nhất 03 điệu xòe cơ bản của dân tộc Thái tỉnh Điện Biên, nhảy đường phố). Hội thi đã nhận được sự quan tâm chỉ đạo của Ban giám hiệu, các ban ngành đoàn thể và sự hưởng ứng nhiệt tình của hơn 400 học sinh trong toàn trường.

Ảnh: Hình ảnh múa xòe xủa học sinh
Hội thi không chỉ là dịp để tri ân tưởng nhớ về những người anh hùng đã hy sinh trong cuộc chiến, ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương đất nước mà còn là cơ hội để thể hiện tinh thần đoàn kết, thể hiện tài năng của các em học sinh thông qua các tiết mục biểu diễn văn nghệ đa dạng: từ âm nhạc, vũ điệu đến sự bảo tồn văn hóa dân gian.

Ảnh: Một số hình ảnh của hội thi
Nhìn lại quá khứ, chúng ta nhận ra rằng chiến thắng Điện Biên Phủ không chỉ là một thắng lợi vang dội của quân đội Việt Nam mà còn là biểu tượng của sức mạnh tinh thần và lòng yêu nước không ngừng cháy bỏng của nhân dân. Chính vì vậy, hội thi văn nghệ chào mừng kỉ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ không chỉ là một sự kiện văn hóa mà còn là một biểu hiện của tinh thần đoàn kết, lòng yêu nước và tự hào với lịch sử dân tộc của tập thể cán bộ, nhân viên và học sinh Trường PTDTNT THPT huyện Mường Ảng.

Tác giả: quản trị, Trường PTDTNT THPT huyện Mường Ảng