Chi bộ Chuyên môn tổng hợp trực thuộc Đảng bộ Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức thành công Đại hội lần thứ XX, nhiệm kì 2020-2022

Thứ năm - 05/03/2020 01:37
Dienbien.edu.vn - Được sự nhất trí, chỉ đạo của Đảng bộ Sở Giáo dục và Đào tạo, chiều ngày 04 tháng 3 năm 2020, tại Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo, chi bộ Chuyên môn tổng hợp trực thuộc Đảng bộ Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức thành công Đại hội Chi bộ lần thứ XX, nhiệm kì 2020-2022.
Tham dự đại hội có đồng chí Nguyễn Văn Đoạt - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; lãnh đạo các Chi bộ trực thuộc đảng bộ Sở Giáo dục và Đào tạo cùng toàn thể đảng viên trong Chi bộ.

Nguyễn Văn Đoạt - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tặng hoa chúc mừng Ban Chi ủy nhiệm kì 2020-2022.
  Chi bộ Chuyên môn tổng hợp có 10 đảng viên, sinh hoạt tại 3 tổ đảng: giáo dục mầm non, khảo thí và quản lý chất lượng giáo dục, công nghệ thông tin và nghiên cứu khoa học. Chi bộ có 09/10 đảng viên có trình độ thạc sĩ, 01 đồng chí có trình độ đại học. Trình độ lí luận: Cao cấp 03 đồng chí; Trung cấp 03 đồng chí; đang học Trung cấp 01 đồng chí; Sơ cấp 03 đồng chí.
Nhiệm vụ chính trị của chi bộ là tham mưu, giúp lãnh đạo Sở quản lý Nhà nước về lĩnh vực Giáo dục mầm non, lĩnh vực ứng dụng công nghệ thông tin và nghiên cứu khoa học; công tác y tế trường học; công tác khảo thí và quản lý chất lượng giáo dục các cấp học.
Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, Chi bộ chuyên môn tổng hợp luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, sự phối hợp chặt chẽ của các phòng ban chuyên môn, nghiệp vụ Sở, các tổ chức đoàn thể trong Văn phòng Sở, các địa phương, đơn vị cùng với sự nỗ lực cố gắng không ngừng của mỗi đảng viên tạo nên sức mạnh tổng hợp để phát triển toàn diện, vững chắc, luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.
Trong nhiệm kỳ qua, 100% cán bộ, công chức trong Chi bộ được xếp loại hoàn thành xuất sắc và hoàn thành hoàn tốt nhiệm vụ. 100% cán bộ, đảng viên đạt danh hiệu Lao động tiên tiến trở lên, trong đó hằng năm có ít nhất 02 đồng chí là Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở; nhiều đồng chí được Bộ Giáo dục và Đào tạo, UBND tỉnh, Liên đoàn Lao động tỉnh tặng bằng khen; Phòng chuyên môn đều đạt danh hiệu Tập thể Lao động tiên tiến, Tập thể Lao động xuất sắc. Hàng năm Chi bộ đều có từ 02 đến 03 đảng viên đạt danh hiệu Đảng viên xuất sắc được Đảng bộ Sở Giáo dục và Đào tạo tặng giấy khen; Chi bộ các năm đều đạt danh hiệu Chi bộ trong sạch vững mạnh.

Phát huy dân chủ và trí tuệ tập thể, các báo cáo chính trị trình bày tại đại hội đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp tham luận của các đại biểu và đảng viên tham gia đại hội, với sự thống nhất cao 100% đảng viên chi bộ đã nhất trí biểu quyết thông qua 07 chỉ tiêu lớn phấn đấu thực hiện trong nhiệm kì 2020-2022, với 6 nhiệm vụ và 6 giải pháp chủ yếu.
Phát huy tinh thần trách nhiệm, thực hiện nghiêm túc Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam và quy chế bầu cử trong Đảng, với sự thống nhất cao, Đại hội đã bầu được Ban Chi ủy nhiệm kì 2020-2022 gồm 03 đồng chí. Đồng chí Trần Thị Tố Uyên - Trưởng phòng Giáo dục mầm non tái cử Bí thư chi bộ.
Bằng quyết tâm và tinh thần trách nhiệm, phát huy vai trò của mỗi đảng viên, sức mạnh đoàn kết của tập thể, Chi bộ chuyên môn tổng hợp quyết tâm phấn đấu hoàn thành tốt mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra, xây dựng tập thể Chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2020 - 2022./.