GDTrH - Hơn 887.000 thí sinh cả nước làm thủ tục dự thi THPT quốc gia 2019

Thứ hai - 24/06/2019 20:59

GDTrH - Hơn 887.000 thí sinh cả nước làm thủ tục dự thi THPT quốc gia 2019.

Dienbien.edu.vn. Sáng nay (25/6), cả nước dự kiến có hơn 887.000 thí sinh bước vào môn thi đầu tiên là môn Ngữ văn với thời gian làm bài 120 phút. Hà Nội là địa phương có số lượng thí sinh dự thi đông nhất cả nước trong kỳ thi THPT quốc gia với hơn 74.000 thí sinh, đơn vị đứng thứ hai về số lượng thí sinh đăng ký dự thi là thành phố Hồ Chí Minh với gần 71.000 thí sinh. Điện Biên có hơn 5000 thí sinh đăng ký dự thi.

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 sẽ diễn ra từ ngày 25 đến 27/6 với 3 bài thi, gồm 3 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 2 bài thi tổ hợp là Khoa học tự nhiên (tổ hợp các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học) và Khoa học xã hội (tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân đối với thí sinh học chương trình giáo dục THPT; tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lý đối với thí sinh học chương trình giáo dục thường xuyên).

Trước đó, chiều ngày 24/6, hơn 887.000 thí sinh tham dự Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 để xét tốt nghiệp và xét tuyển đại học đến các địa điểm thi để làm thủ tục dự thi. Tỉnh Điện Biên có 5.320 thí sinh đăng ký dự thi kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019, trong đó có 4.877 thí sinh hiện đang học THPT và Giáo dục thường xuyên; 443 thí sinh tự do; giảm 3,57% so với năm ngoái. Tổng số Điểm thi: 17 điểm thi (14 điểm thi liên trường; 03 điểm thi độc lập không tổ chức liên trường). Theo thống kê từ Ban coi thi, đến cuối buổi chiều ngày 24/6 có 5.285 thí sinh đã làm xong thủ tục dự thi kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019.

Trong quá trình làm thủ tục nếu thí sinh phát hiện sai sót về họ, tên đệm, tên, ngày, tháng, năm sinh, đối tượng ưu tiên, khu vực ưu tiên phải báo cáo ngay cho cán bộ của Điểm thi để xử lý kịp thời.
Trong trường hợp bị mất giấy chứng minh nhân dân hoặc các giấy tờ cần thiết khác phải báo cáo ngay cho Trưởng điểm thi để xem xét, xử lý.

Thí sinh xem số báo danh và phòng thi (Ảnh: Nguồn Internet)
           Tại mỗi buổi thi, thí sinh phải có mặt tại phòng thi đúng thời gian quy định. Nếu thí sinh đến chậm quá 15 phút sau khi có hiệu lệnh tính giờ làm bài sẽ không được dự thi buổi thi đó.
Trước khi làm bài thi, thí sinh phải ghi đầy đủ số báo danh vào đề thi, giấy thi, Phiếu trả lời trắc nghiệm và giấy nháp. Khi nhận đề thi phải kiểm tra kỹ số trang và chất lượng các trang in. Nếu phát hiện đề thiếu trang hoặc rách, hỏng, nhòe, mờ phải báo ngay với giám thị, chậm nhất 10 phút sau khi phát đề.
Thí sinh chỉ được dùng một loại màu mực để làm bài thi, nhưng không được dùng mực màu đỏ. Bên cạnh đó, thí sinh cũng không được đánh dấu hoặc làm kỳ hiệu riêng, không được viết bằng bút chì, trừ vẽ đường tròn bằng compa và tô các ô trên Phiếu trả lời trắc nghiệm.
Thí sinh không được rời khỏi phòng thi trong suốt thời gian làm bài thi trắc nghiệm. Đối với buổi thi tự luận, thí sinh có thể được ra khỏi phòng thi và khu vực thi sau khi hết 2/3 thời gian làm bài, phải nộp bài thi, đề thi và giấy nháp trước khi ra khỏi phòng thi.

Trường hợp cần thiết, chỉ được ra khỏi phòng thi khi được giám thị cho phép và phải chịu sự giám sát của cán bộ giám sát.                                               Tác giả: Tạ Xuân Chính