Tập huấn, bồi dưỡng cán bộ quản lí, giáo viên giảng dạy môn học Giáo dục quốc phòng và an ninh cấp THPT năm 2020.

Thứ tư - 30/09/2020 20:56
Dienbien.edu.vn: Thực hiện Kế hoạch số 381/BGDĐT-GDQPAN, ngày 10/6/2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc tổ chức tập huấn, bồi dưỡng cho cán bộ quản lí, giáo viên giảng dạy môn học Giáo dục quốc phòng và an ninh cấp THPT năm 2020.
Nhằm nâng cao năng lực chuyên môn cho cán bộ,  giáo viên giảng dạy môn học Giáo dục quốc phòng và an ninh trong các trường THPT. Từ ngày 28/9 đến 29/9/2020, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức tập huấn, bồi dưỡng chuyên môn cho cán bộ quản lí, giáo viên giảng dạy môn học Giáo dục quốc phòng và an ninh tại đoàn An điều dưỡng 295, quận Đồ Sơn, thành phố Hải Phòng. Tham gia tập huấn, bồi dưỡng gồm 250 cán bộ quản lí, giáo viên cốt cán của các Sở Giáo dục và Đào tạo phía Bắc từ tỉnh Thừa Thiên huế trở ra.

Ảnh: Thiếu tướng Phạm Đức Tú – Vụ trưởng Vụ Giáo dục quốc phòng và an ninh , Bộ GDĐT phát biểu chỉ đạo hội nghị tập huấn bồi dưỡng năm 2020

Chương trình tập huấn bao gồm 08 chuyên đề:
  • Chuyên đề 1: Tình hình thế giới, khu vực, trong nước liên quan đến quốc phòng an ninh Việt Nam hiện nay;
  • Chuyên đề 2: Giới thiệu về chương trình GDQPAN trong Chương trình GDPT; hướng dẫn một số nội dung GDQPAN năm học 2020 - 2021;
  • Chuyên đề 3: Xây dựng kế hoạch dạy học và giáo dục môn học Giáo dục quốc phòng và an ninh theo định hướng phát triến phấm chất và năng lực;
  • Chuyên đề 4: Thực trạng và một số giải pháp nâng cao năng lực đội ngũ giáo viên GDQPAN theo chuẩn nghề nghiệp đáp ứng Chương trình GDPT mới;
  • Chuyên đề 5: Pháp luật về bảo vệ môi trường; an ninh mạng; phòng và chống tội phạm ma túy học đường; vi phạm pháp luật về trật tự an toàn giao thông trong học sinh;
  • Chuyên đề 6: ứng dụng công nghệ thông tin trong soạn, giảng bài GDQPAN;
  • Chuyên đề 7: Thống nhất phương pháp giảng bài điều lệnh đội ngũ từng người không có súng, đội ngũ tiểu đội;
  • Chuyên đề 8: Hướng dẫn tập luyện bắn súng tiểu liên AK ban ngày.
Giảng viên gồm các chuyên gia Bộ Quốc phòng, Bộ Công an, Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục, Vụ Giáo dục Trung học, Vụ GDQPAN, Phòng báo cáo viên - Cục Tuyên huấn, Tổng cục chính trị.
Ảnh: Các đoàn tham gia tập huấn, bồi dưỡng chuyên môn GDQPAN (lí thuyết) năm 2020

16h45 ngày 29/9/2020 Ban tổ chức tiến hành tổng kết khóa tập huấn, bồi dưỡng đánh giá kết quả đạt được và nêu lên các mặt tồn tại hạn chế cần khắc phục cho những lần tập huấn sau. Sau tập huấn, bồi dưỡng do Bộ GDĐT tổ chức các cán bộ quản lí, giáo viên cốt cán môn học GDQPAN các tỉnh tiếp tục triển khai tập huấn cho giáo viên GDQPAN năm học 2020-2021 tại các địa phương./.
Ảnh: Đoàn cán bộ quản lí, giáo viên GDQPAN tỉnh Điện Biên tham gia tập huấn năm 2020 chụp ảnh cùng Ban tổ chức tập huấn.

Tác giả: Nguyễn Khắc Hải