Bế mạc Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Điện Biên lần thứ XXI, năm 2024

Thứ hai - 25/03/2024 00:32
dienbien.edu.vn - Chiều ngày 24/3/2024, tại Nhà thi đấu đa năng tỉnh, Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức Hội khỏe Phù Đổng đã tổ chức Lễ Bế mạc Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Điện Biên lần thứ XXI, năm 2024, khép lại hai giai đoạn tranh tài sôi nổi, quyết tâm của các vận động viên là học sinh các trường phổ thông trong toàn tỉnh.
Ảnh: Bế mạc Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Điện Biên lần thứ XXI, năm 2024
Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Điện Biên lần thứ XXI năm 2024 tổ chức thi đấu 14 môn thể thao, 176 nội dung. Tham gia Hội khỏe gồm 44 Đoàn vận động viên của 10 phòng GDĐT, 33 trường THPT, 01 Trung tâm GDNN-GDTX với gần 3700 lượt vận động viên. Các phòng GDĐT có số vận động viên tham gia nhiều, với đầy đủ nội dung đó là: Thành phố Điện Biên Phủ, huyện Điện Biên, huyện Tuần Giáo,… Các trường THPT có số lượng VĐV tham gia đông, đủ các môn thi như THPT TP Điện Biên Phủ, THPT Phan Đình Giót, THPT huyện Điện Biên, PTDTNT tỉnh.
Phát biểu bế mạc Hội khỏe Phù Đổng, đồng chí Nguyễn Văn Đoạt, Giám đốc Sở GDĐT, Trưởng Ban tổ chức ghi nhận và biểu dương thành tích của các vận động viên; đánh giá cao công tác phối hợp của các ban, sở, ngành, thành viên Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức và các cơ quan liên quan tổ chức thành công Hội khỏe;
Hội khỏe Phù Đổng lần XIX được đánh giá cao về chất lượng bởi sự chuẩn bị chu đáo của các đơn vị tham gia từ việc tuyển chọn vận động viên, tổ chức tập luyện kỹ lưỡng từ cơ sở trước khi tham gia Hội khỏe cấp tỉnh. Chất lượng chuyên môn được nâng lên; số vận động viên tham gia thi đấu ở các nội dung nhiều hơn, thành tích thi đấu của các VĐV ở một số môn vượt thành tích thi đấu các kỳ HKPĐ trước. Nhiều đơn vị tiếp tục duy trì được thành tích dẫn đầu trong thi đấu như: Phòng GDĐT huyện Điện Biên, thành phố Điện Biên Phủ, huyện Tuần Giáo; trường THPT huyện Điện Biên, thành phố Điện Biên Phủ… Kết thúc các nội dung thi đấu, Ban tổ chức đã trao 176 bộ huy chương cho các VĐV đạt thành tích cao tại Hội khỏe. Từ thành tích thi đấu, Sở Giáo dục và Đào tạo lựa chọn các vận động viên vận động viên xuất sắc tham gia Hội khỏe khu vực và toàn quốc.
UBND tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen và Giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc đóng góp cho sự thành công của Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Điện Biên lần thứ XXI, năm 2024
Ảnh:  Đồng chí Vừ A Bằng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Hội khỏe Phù Đồng tỉnh lần thứ XXI trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân có đóng góp xuất sắc cho thành công của Hội khỏe Phù Đổng

Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Điện Biên lần thứ XXI, năm 2024 là ngày hội thể thao truyền thống lớn nhất của học sinh trong tỉnh, là dịp để các em học sinh được giao lưu, đua tài, thể hiện khả năng, đam mê, nỗ lực giành thành tích cao ở các môn thi đấu. Tinh thần thể thao trung thực, cao thượng, đoàn kết và thiện chí sẽ tiếp tục góp phần khơi dậy và duy trì tốt phong trào rèn luyện sức khoẻ để dạy tốt, học tốt; tiếp tục hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, nhằm thực hiện mục tiêu giáo dục toàn diện, góp phần nâng cao sức khỏe, phát triển thể lực, hoàn thiện nhân cách cho học sinh./.

Tác giả: quản trị, Trần Văn Cường