Bộ GDĐT kiểm tra công tác Giáo dục trung học và đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý tại Sở GDĐT Điện Biên

Thứ năm - 16/05/2024 00:16
dienbien.edu.vn - Từ ngày 23/5 đến ngày 15/5/2024, Bộ GDĐT kiểm tra kết quả thực hiện nhiệm vụ nhiệm vụ giáo dục trung học và công tác quản lý nhà nước về đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục năm học 2022 - 2023 và 2023 - 2024.
Ảnh: Ông Đỗ Đức Quế, Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học, Trưởng đoàn chủ trì buổi làm việc tại Sở GDĐT Điện Biên
Thực hiện Quyết định số 1154/QĐ-BGDĐT ngày 16/4/2024 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc thành lập Đoàn kiểm tra Sở Giáo dục và Đào tạo Điện Biên. Đoàn kiểm tra đã tiến hành thu thập thông tin, tài liệu, minh chứng và kiểm tra trực tiếp tại Sở GDĐT, Phòng GDĐT phòng GDĐT huyện Điện Biên, huyện Tuần Giáo, huyện Mường Chà và các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông trên địa bàn tỉnh Điện Biên gồm: Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Trường THCS Noong Hẹt, Trường THCS Thị trấn Mường Chà, Trường PTDTNT THPT Huyện Mường Chà, Trường PTDTNT THPT Tuần Giáo, Trường THPT Tuần Giáo…
Các nội dung kiểm tra gồm: Triển khai thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018; Công tác quản lý chuyên môn trong các cơ sở giáo dục trung học; Việc thực hiện các quy định về lựa chọn sách giáo khoa và biên soạn, phát hành, sử dụng tài liệu giáo dục địa phương. Công tác bổ nhiệm, tổ chức thăng hạng chức danh nghề nghiệp, xếp lương giáo viên mầm non, phổ thông, xây dựng Đề án vị trí việc làm. Công tác tuyển dụng, sử dụng, bồi dưỡng đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018. Công tác thực hiện các quy định về đạo đức nhà giáo.
Đoàn kiểm tra đã ký biên bản về kết quả kiểm tra thực hiện nhiệm vụ năm học 2022-2023 và năm học 2023-2024. Đánh giá cao kết quả tham mưu của Sở GDĐT Điện Biên với Tỉnh ủy, HĐND, UBND về hướng dẫn, chỉ đạo thực hiện triển khai Chương trình GDPT 2018 trên địa bàn tỉnh; tổ chức thực hiện theo đúng lộ trình, văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của các cấp và đạt chất lượng, hiệu quả đảm bảo mục tiêu của Nghị quyết số 88 của Quốc hội.
Công tác chuẩn bị lựa chọn SGK, xây dựng tài liệu giáo dục của địa phương, tập huấn GV, xây dựng và tổ chức thực hiện kế hoạch giáo dục của nhà trường, đổi mới phương pháp dạy học, kiểm tra, đánh giá theo yêu cầu của chương trình mới được thực hiện nghiêm túc và hiệu quả. Các CSGD đã tổ chức thực hiện theo chỉ đạo của Sở GDĐT phù hợp với điều kiện của nhà trường.
Đội ngũ công chức, viên chức có phẩm chất đạo đức tốt, có năng lực và trình độ chuyên môn nghiệp vụ vững vàng, có tinh thần đoàn kết cao, có ý thức tổ chức kỷ luật và tinh thần trách nhiệm với công việc được giao. Công tác quy hoạch, tạo nguồn cán bộ, đào tạo bồi dưỡng, đánh giá và sử dụng cán bộ, công chức, viên chức được triển khai thực hiện đảm bảo đúng quy định, phù hợp với thực tế các cơ quan, đơn vị tạo tư tưởng yên tâm công tác, tích cực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ. Chế độ chính sách chi trả cho công chức, viên chức tại các các cơ quan, đơn vị đảm bảo đầy đủ, kịp thời.

Tác giả: quản trị, Trần Văn Cường