Ngành GD&ĐT huyện Điện Biên tổ chức Giải bóng chuyền truyền thống chào mừng kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ

Thứ hai - 08/04/2024 03:02
Dienbien.edu.vn - Nằm trong kế hoạch tổ chức các giải thể thao truyền thống của cán bộ, giáo viên, nhân viên trong năm học 2023-2024 đồng thời cũng là một trong những hoạt động phong trào thiết thực chào mừng các ngày lễ lớn trong năm, từ ngày 05 đến 07/4/2024 Phòng GD&ĐT huyện Điện Biên đã tổ chức giải bóng chuyền truyền thống chào mừng kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ.

Đ/c Nguyễn Thanh Tùng - Phó trưởng Phòng GD&ĐT huyện - Phó trưởng Ban tổ chức đọc diễn văn khai mạc giải bóng chuyền truyền thống.

Đây là giải bóng chuyền truyền thống được tổ chức hàng năm nhằm động viên, khuyến khích phong trào và tinh thần tập luyện thể dục thể thao của cán bộ, giáo viên, nhân viên các trường học trong huyện, hưởng ứng phong trào luyện tập TDTT theo gương Bác Hồ vĩ đại qua đó góp phần nâng cao sức khỏe, rèn luyện đức tính kiên trì, tăng cường mối quan hệ giao lưu, học hỏi lẫn nhau nhằm góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học 2023-2024. Thông qua giải đấu này, Phòng GD&ĐT cũng sẽ lựa chọn những vận động viên xuất sắc để thành lập đội tuyển tập luyện tại cơ sở tham gia thi đấu Giải bóng chuyền truyền thống ngành GD&ĐT tỉnh Điện Biên năm 2024.
           Tham dự giải năm 2024 có 24 đội bóng với gần 300 vận động viên được chia thành 4 giải (trong đó có 01 giải nam và 03 giải nữ được chia theo cấp học Mầm non, Tiểu học và THCS), mỗi giải gồm 06 đội được chia thành 2 bảng. Giải đấu năm nay đã nhận được sự quan tâm, động viên và trực tiếp cổ vũ của lãnh đạo HĐND-UBND, tập thể lãnh đạo Phòng GD&ĐT, cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên ngành GD&ĐT và đông đảo quần chúng nhân dân trên địa bàn huyện Điện Biên.
           Trong 2,5 ngày tranh tài sôi nổi, với tinh thần nỗ lực, thi đấu hết mình vì thể thao trung thực, cao thượng, nhiều đoàn thể thao, nhiều vận động viên thi đấu xuất sắc, cống hiến cho khán giả những trận đấu hấp dẫn, những pha bóng hay, đường bóng đẹp. Qua Hội thao này, nhiều thầy cô giáo là những vận động viên, tiếp tục khẳng định được tài năng, thành tích trong tập luyện, thi đấu thể thao của bản thân, qua đó góp phần phát triển phong trào tập luyện thể dục thể thao, rèn luyện sức khỏe tại các đơn vị trường học.
.

Những trận đấu diễn ra sôi nổi, hào hứng và kịch tính

Kết thúc giải đấu, Ban tổ chức đã tiến hành tổng kết và trao giải thưởng  cho các đội bóng đạt giải gồm 4 giải nhất, 4 giải nhì, 8 giải ba cho các. Cụ thể như sau:
I. Bóng chuyền nữ cấp THCS
1 Đội 1: Gồm 3 trường THCS xã Thanh Nưa, Mường Pồn, Pa Thơm Nhất
2 Đội 4: Gồm 3 trường THCS xã Núa Ngam, Thanh An, Na Ư Nhì
3 Đội 2: Gồm 2 trường PTDTBT THCS xã Mường Nhà, Phu Luông Ba
4 Đội 6: Gồm 3 trường THCS xã Noong Hẹt, Thanh Yên, Noong Luống Ba
II. Bóng chuyền nữ cấp TH
1 Đội 6: Gồm 2 trường thuộc các xã Mường Nhà, Mường Lói Nhất
2 Đội 4: Gồm 4 trường TH thuộc các xã Thanh Hưng, Thanh Yên,  Thanh Chăn, Noong Luống Nhì
3 Đội 1: Gồm 4 trường TH thuộc các xã Thanh Nưa, Hua Thanh, Mường Pồn Ba