Ngoại khóa chủ đề "Xây dựng tình bạn đẹp – Nói không với bạo lực học đường" của Trường THPT Phan Đình Giót

Thứ sáu - 05/05/2023 04:29
Dienbien.edu.vn Nhằm giáo dục ý thức đạo đức, lối sống văn hóa; định hướng xây dựng tình bạn đẹp; có hành động đúng đắn trong phòng chống bạo lực học đường đồng thời nâng cao hiểu biết cho học sinh về tình bạn, biết chia sẻ, tôn trọng, giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc sống từ đó giúp các em xác định đúng động cơ học tập, sống có lý tưởng và biết cách giao tiếp có văn hóa trong các mối quan hệ bạn bè, tình yêu, gia đình… qua đó góp phần ngăn chặn nạn bạo lực và xây dựng văn hóa học đường lành mạnh.
Ngày 04/5/2023 trường THPT Phan Đình Giót tổ chức thành công buổi ngoại khóa với chủ đề: "Xây dựng tình bạn đẹp - Nói không với bạo lực học đường" buổi ngoại khóa đã thu hút được sự tham gia, chú ý theo dõi, cổ vũ nhiệt tình của các thầy cô giáo cùng đông đủ học sinh toàn trường.

Thông qua tiểu phẩm kịch các em học sinh toàn trường tham gia trả lời các câu hỏi giao lưu để tìm ra nguyên nhân gây ra bạo lực học đường. Trên cơ sở phần trả lời của học sinh tham dự, các em một lần nữa khái quát lại cho người tham dự thấy được những nguyên nhân chính gây nên tình trạng bạo lực học đường như do mối quan hệ giữa cha mẹ và con cái trong gia đình, sự khao khát khẳng định cái tôi, khó khăn trong việc kết bạn, ảnh hưởng của văn hóa và các phương tiện truyển thông cũng như sự thờ ơ, vô cảm của nhiều người trong xã hội …

Tiểu phẩm: Xây dựng tình bạn đẹp nói không với bạo lực học đường

Phần thuyết trình với 3 bức tranh đạt số điểm cao nhất

Tranh tuyên truyền của các lớp đạt giải
Thầy giáo Phí Văn Sốp – Phó Hiệu trưởng nhà trường, trao thưởng cho các tập thể đạt giải cao nhất
Ban giám hiệu trường THPT Phan Đình Giót, Ban Tổ chức ngoại khoá đã trao giải cho các tiểu phẩm, các tác phẩm vẽ tranh tuyên truyền phòng, chống bạo lực học đường cho các tập thể (các lớp) đoạt giải.
Chương trình ngoại khóa là một hoạt động thiết thực, có ý nghĩa, góp phần tích cực trong việc hình thành xây dựng tình bạn đẹp, trong sáng, nói không với bạo lực học đường ở lứa tuổi học sinh, cung cấp cho các em nhiều kỹ năng xử lý tình huống gặp phải trong học tập và trong cuộc sống để các em phát triển toàn diện và trưởng thành trong tương lai./.

Tác giả: Nguyễn Khắc Hải