GDTrH-Trường THCS và THPT Quài Tở chính thức tuyển sinh và đi vào hoạt động từ năm học 2016-2017.

Thứ năm - 07/04/2016 03:42
Thực hiện Quyết định số 308/QĐ-UBND ngày 17/3/2016 của Ủy ban nhân dân tỉnh Điện Biên, về việc thành lập trường trung học cơ sở và trung học phổ thông (THCS và THPT) Quài Tở huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên trên cơ sở nâng cấp từ trường trung học cơ sở Quài Tở huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên;

Trường trung học cơ sở Quài Tở được nâng cấp thành trường trung học cơ sở và trung học phổ thông Quài Tở từ năm học 2016-2017

Để chuẩn bị các điều kiện cho trường THCS và THPT Quài Tở huyện Tuần Giáo đi vào hoạt động từ năm học 2016-2017, Sở Giáo dục và Đào tạo đã ban hành các văn bản chỉ đạo kịp thời như kế hoạch đưa trường đi vào hoạt động, cho giáo viên đăng ký nguyện vọng chuyển tới công tác tại trường...

Địa điểm của trường đặt tại Bản Pậu, xã Quài Tở, huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên. Diện tích đất hiện tại: 13.320,7 m2; dự kiến bổ sung 7.692,8m2 đất nâng diện tích đất sử dụng của nhà trường là 21.013,5m2;

Đảm bảo các điều kiện tốt nhất để trường THCS và THPT Quài Tở huyện Tuần Giáo thực hiện nhiệm vụ tuyển sinh, tổ chức giảng dạy, học tập và các hoạt động giáo dục khác theo mục tiêu, chương trình giáo dục phổ thông. Nhà trường được định hướng phát triển theo mô hình trường phổ thông công lập có nhiều cấp học, đạt chuẩn quốc gia và có chất lượng giáo dục ngang bằng với các trường phổ thông công lập khác trên địa bàn toàn tỉnh. Chỉ tiêu tuyển sinh năm học 2016-2017 của nhà trường là: 05 lớp 6 với 160 học sinh và 04 lớp 10 với 140 học sinh, nâng quy mô học sinh toàn trường lên 23 lớp với 730 học sinh.

Các điều kiện đảm bảo hoạt động của trường THCS và THPT Quài Tở gồm: Tiếp nhận bàn giao công tác tài chính, cơ sở vật chất, tổ chức bộ máy, chất lượng và số lượng học sinh của trường THCS Quài Tở huyện Tuần Giáo; đầu tư bổ sung cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học; cơ cấu lại tổ chức bộ máy cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên; thực hiện công tác tuyển sinh cấp THCS và THPT; quản lý học sinh, thực hiện kế hoạch phổ cập giáo dục trong phạm vi được phân công; huy động, quản lý, sử dụng các nguồn lực đầu tư cho giáo dục; phối hợp với gia đình học sinh, các tổ chức và cá nhân trong hoạt động giáo dục; quản lý, sử dụng và bảo quản cơ sở vật chất, trang thiết bị; thực hiện các nhiệm vụ khác theo quy định tại Điều lệ trường trung học cơ sở, trường trung học phổ thông và trường phổ thông có nhiều cấp học, ban hành kèm theo Thông tư số 12/2011/TT-BGDĐT ngày 28/3/2011 của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học đã được đầu tư 20 phòng học; 06 phòng làm việc; 03 khu vệ sinh, 01 bể nước 9m3; 09 máy chiếu projector, 49 máy tính đã được kết nối Internet và nhiều hạng mục khác; Cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học dự kiến đầu tư bổ sung: 01 nhà lớp học 18 phòng học 03 tầng; 01 nhà lớp học 10 phòng học bộ môn 02 tầng; 01 nhà Đa năng; 01 nhà Ban Giám hiệu 03 tầng (01 thư viện, 01 phòng truyền thống, 03 phòng làm việc của Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng, 01 phòng Văn phòng, 01 phòng họp toàn thể cán bộ, giáo viên và nhân viên nhà trường, 02 phòng các tổ chuyên môn, 01 phòng y tế trường học, 01 phòng kho, 01 phòng thường trực, 01 phòng của các tổ chức Đảng, đoàn thể); 20 phòng nội trú học sinh; 01 nhà ăn, 01 nhà bếp, các khu, bãi để xe; khu sân chơi, bãi tập; các hạng mục phụ trợ khác và thiết bị Văn phòng, thiết bị dạy học theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Trong đó: Năm học 2016-2017 thực hiện đền bù giải phóng mặt bằng để bổ sung đất cho nhà trường, đầu tư xây dựng bổ sung 20 phòng nội trú học sinh, 01 khu vệ sinh với 10 chỗ, cải tạo sữa chữa một số hạng mục công trình đã được đầu tư, đầu tư thiết bị dạy học cấp THPT; các hạng mục công trình và trang thiết bị còn lại sẽ đầu tư theo lộ trình tùy theo khả năng cân đối các nguồn vốn.

Toàn cảnh trung tâm huyện Tuần Giáo

Về nhân sự, Sở có văn bản chỉ đạo các trường THPT trên địa bàn huyện Tuần Giáo và các đơn vị giáo dục lân cận căn cứ hiện trạng đội ngũ, trên cơ sở nguyện vọng công tác của cá nhân có nhu cầu, tự nguyện viết đơn đăng ký thuyên chuyển công tác đến trường THCS và THPT Quài Tở từ năm học 2016-2017; Sở cũng đã giao nhiệm vụ cho Hiệu trưởng trường THPT Tuần Giáo trách nhiệm chuẩn bị danh sách giáo viên dự kiến biệt phái đến trường THCS và THPT Quài Tở đảm bảo chỉ tiêu 01 giáo viên/01môn học; đồng thời Sở sẽ lựa chọn bộ khung cán bộ quản lý đáp ứng nhu cầu hoạt động của nhà trường trong năm học 2016-2017 và những năm tiếp theo.

Đây là ngôi trường thứ 08 được mở ở trung tâm cụm xã (trước đó có các trường: THPT Mường Luân, THPT Mường Nhà, THPT Nà Tấu, THPT Búng Lao, THPT Mùn Chung, THCS&THPT Tả Sìn Thàng và THPT Chà Cang). Việc mở trường THCS và THPT Quài Tở có ý nghĩa quan trọng trong việc giảm tải cho trường THPT Tuần Giáo hiện đang có tới 36 lớp với 1118 học sinh. Đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho con em đồng bào dân tộc ở các xã Quài Tở, Tỏa Tình, Tênh Phông,...giảm khoảng cách từ nhà đến trường góp phần huy động tối đa số học sinh tốt nghiệp THCS ra lớp, duy trì sĩ số, nâng cao trình độ dân trí và đào tạo nguồn nhân lực cho địa phương./.

Nguồn tin: Trường PTDTNT THPT huyện Nậm Pồ