Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức tập huấn xây dựng câu hỏi thi cho kỳ thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025

Thứ ba - 21/05/2024 23:27
dienbien.edu.vn-Thực hiện công văn số 730/QLCL - QLT ngày 25/04/2024 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc tập huấn xây dựng ngân hàng câu hỏi thi, phục vụ công tác tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025
Từ ngày 17/5 đến ngày 19/5/2024 tại Trường Đại học Vinh, tỉnh Nghệ An, Cục Quản lý chất lượng - Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức tập huấn xây dựng ngân hàng câu hỏi thi cho các tỉnh từ Thừa Thiên - Huế trở ra. Tham dự tập huấn, đoàn cán bộ, giáo viên tỉnh Điện Biên có 36 thầy cô giáo đại diện cho 12 môn. Vật lí, Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh, Lịch sử, Địa lí, Hóa học, Sinh học, GDKT&PL, Tin học, Công nghệ - Công nghiệp, Công nghệ - Nông nghiệp. Tại Hội nghị tập huấn, các thầy, cô giáo đã được các chuyên gia của Bộ Giáo dục và Đào tạo ở các bộ môn hướng dẫn cách viết câu hỏi thi phục vụ công tác tổ chức kỳ thi Tốt nghiệp Trung học phổ thông từ năm 2025. Tại các môn học, sau khi được tiếp thu các nội dung về quy trình xây dựng ngân hàng câu hỏi thi, các giáo viên tham dự tập huấn triển khai thực hành xây dựng bộ câu hỏi thi phục vụ công tác tổ chức kỳ thi Tốt nghiệp THPT từ năm 2025.

Đoàn CBGV Sở GD&ĐT Điện Biên tham gia tập huấn
Từ năm 2025, Kỳ thi tốt nghiệp THPT được tổ chức theo chương trình giáo dục phổ thông 2018, với yêu cầu đánh giá năng lực người học. Đây là đợt tập huấn rất quan trọng giúp cán bộ, giáo viên tăng cường năng lực về quy trình xây dựng ngân hàng câu hỏi thi, ra đề thi nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ trong công tác khảo thí.
 Sau khi tiếp thu các kiến thức và kỹ thuật xây dựng câu hỏi thi của đợt tập huấn, cán bộ, giáo viên của từng bộ môn tiếp tục nghiên cứu xây dựng, hoàn thiện hệ thống câu hỏi thi, nâng cao kỹ năng xây dựng hệ thống câu hỏi thi theo từng môn học, gửi về Bộ Giáo dục và Đào tạo theo quy định của đợt tập huấn.

Tác giả: Trần Ngọc Thành