CĐCS Trường THPT Tuần Giáo tổ chức các hoạt động nhân dịp 77 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 -22/12/2021)

Chủ nhật - 26/12/2021 22:12
Dienbien.edu.vn: Phát huy tinh thần xung kích, sẵn sàng của tuổi trẻ và được sự động viên, ủng hộ của Đảng ủy, Ban giám hiệu Nhà trường, Công đoàn, Đoàn Thanh niên Trường THPT Tuần Gíao đã “ Tổ chức thăm viếng nghĩa trang Liệt sỹ huyện Tuần Giáo nhân dịp 77 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 -22/12/2021) vào chiều ngày 15/12/2021.

Tuần Gíao là một trong những huyện có truyền thống cách mạng hào hùng, là quê hương của gần 2000 người có công với cách mạng,trong đó có 127 liệt sỹ ,42 thương binh,7 bệnh binh, 5 người chất độc chịu chất độc màu da cam,7  bà mẹ Việt Nam anh hùng. Đây cũng là nơi sinh ra những anh hùng như Vừ A Dính, Sùng Phái Sinh…

Ngay trong sáng ngày 15/12, rất đông các đoàn viên, thanh niên, học sinh trường THPT Tuần Gíao đã ra quân tu tảo lại nghĩa trang liệt sỹ của huyện nhà.  Nghĩa trang thực sự rộng hơn rất nhiều so với sức tưởng tượng của các Đoàn viên thanh niên, có đến 122 ngôi mộ nằm khang trang, ngay ngắn ghé bên quốc lộ 279 với nhiều cây cối xung quanh. Công việc chính là lau chùi phần mộ liệt sĩ, phát quang cây cỏ,thu gom, quét dọn, nhổ cỏ xung quanh các ngôi mộ và cắt tỉa lại các cây trong khu nghĩa trang.

Đây là việc làm thường xuyên của Đảng bộ, Công Đoàn, Đoàn Thanh niên trường THPT Tuần Giaó trong các dịp lễ, tết, nhằm bảy tỏ lòng tri ân các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hi sinh trong đấu tranh giành độc lập dân tộc thống nhất Tổ quốc, khơi dậy lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc, đồng thời góp phần giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ. Giúp học sinh được hiểu biết về quê hương đất nước, biết thêm các danh lam thắng cảnh và di tích lịch sử tại quê hương Tuần Giáo để thực hiện chủ đề “ Quê hương - Đất nước”, góp phần trong hoạt động xây dựng phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”./.