Công đoàn ngành Giáo dục phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2024 và chào mừng kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ; 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam

Thứ năm - 22/02/2024 04:11
Dienbien.edu.vn - Với chủ đề thi đua “Đổi mới, sáng tạo, thi đua đưa Nghị quyết Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, Đại hội XII Công đoàn tỉnh Điện Biên vào cuộc sống, thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam”, Công đoàn ngành Giáo dục chỉ đạo các công đoàn cơ sở tập trung phát động phong trào thi đua tập trung một số nội dung như sau:

Thi đua tuyên truyền, quán triệt, học tập Nghị quyết Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn tỉnh Điện Biên, Nghị quyết XVI Công đoàn ngành Giáo dục trong công đoàn giáo dục các cấp. Xây dựng kế hoạch và triển khai Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn tỉnh Điện Biên, Nghị quyết XVI Công đoàn ngành Giáo dục. Tập trung thực hiện các giải pháp đổi mới nội dung, phương thức hoạt động Công đoàn theo tinh thần Nghị quyết số 02-NQ/TW ngày 12/6/2021 của Bộ Chính trị. Thi đua thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của ngành, cơ quan, đơn vị, trường học.
          Triển khai các phong trào thi đua yêu nước công đoàn giáo dục các cấp phải tập trung cụ thể hóa chủ đề thi đua năm 2024 gắn với phong trào thi đua “Lao động giỏi, Lao động sáng tạo”, “Tham mưu giỏi, phục vụ tốt”; vận động đoàn viên, CBNGNLĐ ra sức thi đua phát huy hiệu quả Chương trình 01 triệu sáng kiến, đẩy mạnh nghiên cứu, ứng dụng khoa học, công nghệ vào trong giảng dạy; cán bộ, công chức thi đua thực hiện cải cách hành chính, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tham mưu và tích cực tham gia các phong trào thi đua chuyên đề của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.
  Tiếp tục cụ thể hoá chỉ tiêu, nhiệm vụ, tiêu chí phù hợp cho từng nhóm đối tượng, lĩnh vực công tác để triển khai có hiệu quả các phong trào thi đua do Thủ tướng Chính phủ phát động gắn với đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; tích cực tham gia có hiệu quả các phong trào thi đua do Thủ tướng Chính phủ phát động: “Cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau”; “Doanh nghiệp Việt Nam hội nhập và phát triển”, “Đẩy mạnh phát triển kết cấu hạ tầng đồng bộ, hiện đại; thực hành tiết kiệm, chống lãng phí” và phong trào “Cán bộ, công chức, viên chức thi đua thực hiện văn hoá công sở”; đồng hành cùng CBNGNLĐ vượt khó, góp phần hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế - xã hội của ngành.
  Thi đua tổ chức hiệu quả các hoạt động chăm lo lợi ích và phúc lợi cho đoàn viên, người lao động, quan tâm hỗ trợ kịp thời các trường hợp đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn; phối hợp thực hiện có hiệu quả các hoạt động đối thoại, thương lượng tập thể, các hoạt động chăm lo đời sống vật chất và tinh thần, vì lợi ích thiết thực của đoàn viên, người lao động. Tập trung huy động các nguồn lực tổ chức hỗ trợ, chăm lo cho đoàn viên và người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 theo phương châm “Tất cả đoàn viên và người lao động đều có Tết” với tinh thần vui tươi, phấn khởi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm.
  Thi đua vượt khó, sáng tạo, đẩy mạnh phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở; triển khai các giải pháp nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công đoàn, nhất là đội ngũ cán bộ chủ chốt để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Thi đua nâng cao trình độ, rèn luyện bản lĩnh, đổi mới phương pháp làm việc, linh hoạt, sáng tạo trong giải quyết các nhiệm vụ được giao với mục tiêu “Tất cả vì đoàn viên, người lao động”.

Tác giả: quản trị, Bùi Thúy