banner

Cụm trường mầm non số 2 tổ chức sinh hoạt chuyên môn tại Trường mầm non Hoa Ban- thành phố Điện Biên Phủ

Thứ năm - 27/02/2025 04:07
Dienbien.edu.vn- Thực hiện Kế hoạch số 57/KH-CTrMNS2 ngày 03 tháng 10 năm 2024 của Cụm trường mầm non số 2 thành phố Điện Biên Phủ về Kế hoạch sinh hoạt chuyên môn theo cụm trường năm học 2024 -2025.
Sáng ngày 26/02/2025 Cụm trường mầm non số 2 thành phố Điện Biên Phủ đã tổ chức sinh hoạt chuyên môn (lần 2) tại Trường Mầm non Hoa Ban. Về dự buổi sinh hoạt chuyên môn có các đồng chí cán bộ chuyên môn mầm non Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Điện Biên Phủ, các đồng chí đại diện hiệu trưởng, phó hiệu trưởng và giáo viên các trường Mầm non: 7/5, Hoa Ban, Hoa Mơ, Thanh Bình, Thanh Minh, xã Mường Phăng, Võ Nguyên Giáp, số 2 xã Pá Khoang và các nhóm trẻ trên địa bàn phường Tân Thanh.

         Với mục đích tạo điều kiện cho cán bộ quản lý, giáo viên trong cụm được giao lưu, học hỏi, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong việc thực hiện Chương trình giáo dục mầm non, việc lồng ghép thực hiện các chuyên đề chuyên sâu nhằm nâng cao chất lượng nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ. Kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong chuyên môn và đề xuất các giải pháp hữu hiệu nhất nhằm nâng cao chất lượng chuyên môn. Buổi sinh hoạt chuyên môn đã tổ chức 02 tiết dạy minh họa.
  Tiết 1: Hoạt động ngoài trời tại lớp mẫu giáo 5-6 tuổi D3, tiết dạy có tích hợp giáo dục kĩ năng sống, bảo vệ môi trường và giáo dục quyền trẻ em do cô giáo Khúc Thị Tình – Giáo viên Trường Mầm non Hoa Ban thực hiện.                                       


         Tiết 2: Hoạt động giáo dục Steam thiết kế làm con Thỏ (EDF) tại lớp mẫu giáo 4-5 tuổi C3 do cô giáo Nguyễn Thị Phương Thảo – Giáo viên Trường Mầm non Hoa Mơ thực hiện.



 Qua trao đổi, thảo luận và rút kinh nghiệm cho 02 tiết dạy, cán bộ quản lý, giáo viên các trường đã đánh giá rất cao sự chuẩn bị chu đáo cho các tiết dạy của các nhà trường cũng như việc vận dụng linh hoạt phương pháp dạy học tích cực, hình thức tổ chức sáng tạo thu hút trẻ vào giờ học, các tiết dạy lồng ghép phù hợp các chuyên đề vào các hoạt động, xử lý tình huống rất khéo léo của các cô giáo, đặc biệt thông qua giờ học tạo cơ hội cho trẻ được khám phá, trải nghiệm sáng tạo giúp trẻ nhanh nhẹn, tự tin trong mọi hoạt động.

Thành công của buổi sinh hoạt chuyên môn cụm các trường màm non số 2 thành phố Điện Biên Phủ là sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Điện Biên Phủ, sự đoàn kết của các trường mầm non trong cụm số 2, đồng thời tạo không khí thân thiện, cởi mở, sự thẳng thắn, tôn trọng trong phần thảo luận giữa các nhà trường và chuyên môn cấp học đã giúp cho các nhà trường tháo gỡ được những vướng mắc góp phần nâng cao hơn nữa chất lượng chuyên môn của mình. Chúc cho các Trường Mầm non trong cụm trường số 2 thành phố Điện Biên Phủ tiếp tục gắn kết để góp phần hoàn thành tốt chỉ tiêu, nhiệm vụ năm học 2024-2025./.      

Tác giả: quản trị, Trường Mầm non Hoa Ban, thành phố Điện Biên Phủ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Fanpage Ngành Giáo dục
Quản lý thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập2,052
  • Máy chủ tìm kiếm8
  • Khách viếng thăm2,044
  • Hôm nay35,563
  • Tháng hiện tại717,764
  • Tổng lượt truy cập139,127,641
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi