banner
Nhiệt liệt chào mừng 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024)

Đẩy mạnh tuyên tuyên truyền các hoạt động hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số Quốc gia và của tỉnh Điện Biên

Thứ tư - 27/09/2023 02:38
Dienbien.edu.vn - Để triển khai các hoạt động hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia và Ngày chuyển đổi số tỉnh Điện Biên, UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 2966 ngày 15/9/2022 về tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia và của tỉnh năm 2022 trên địa bàn tỉnh Điện Biên.

Với chủ đề “Chuyển đổi số giải quyết các vấn đề của xã hội vì một cuộc sống tốt đẹp hơn cho người dân”, tỉnh Điện Biên sẽ tổ chức nhiều hoạt động phong phú, đa dạng, thiết thực, hiệu quả, sáng tạo như: Tổ chức ra quân phổ biến, hỗ trợ người dân cài đặt, sử dụng sản phẩm, dịch vụ số; thúc đẩy mua sắm trực tuyến tại các sàn thương mại điện tử (Vỏ sò, Postmart); Thúc đẩy sử dụng sản phẩm, dịch vụ số; thúc đẩy sử dụng ngân hàng số; tổ chức diễn đàn chuyển đổi số. Thời gian tổ chức các hoạt động trên từ ngày 01/10 đến ngày 10/10/2022  với sự tham gia của cả hệ thống chính trị. Riêng Hội nghị diễn đàn chuyển đổi số dự kiến sẽ đúng vào ngày 10/10/2022 tại Trung tâm hội nghị Văn hóa tỉnh Điện Biên.

Cùng với các hoạt động hưởng ứng, công tác tuyên truyền về Ngày Chuyển đổi số quốc gia và của tỉnh năm 2022 được UBND tỉnh chỉ đạo đẩy mạnh, trong đó tập trung tuyên truyền, phổ biến sâu rộng các nội dung trọng tâm Quyết định số 505/QĐ-TTg ngày 22/4/2022 của Thủ tướng Chính phủ về Ngày Chuyển đổi số quốc gia, các hoạt động hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia tại tỉnh; Tổ chức lan truyền thông điệp Ngày Chuyển đổi số quốc gia trên môi trường số với nhiều hình thức như: Đưa các tin, bài tuyên truyền trên Cổng thông tin điện tử của tỉnh, cổng/trang thông tin điện tử của các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh; kênh hành chính công của tỉnh; các chuyên trang, chuyên mục, kênh thông tin trên nền tảng các mạng xã hội. Tuyên truyền cổ động trực quan và lưu động tại một số tuyến đường chính, các cửa hàng điện tử, siêu thị điện máy; nhắn tin tuyên truyền đến các thuê bao di động trên địa bàn tỉnh.

 Sở Thông tin và Truyền thông là cơ quan đầu mối theo dõi, đôn đốc việc triển khai thực hiện Kế hoạch; đầu mối kết nối các hoạt động hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia từ Trung ương, đến tỉnh và các huyện. Hướng dẫn các cơ quan báo chí của tỉnh; các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh tuyên truyền về Ngày Chuyển đổi số năm 2022./.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Fanpage Ngành Giáo dục
Quản lý thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập2,198
  • Máy chủ tìm kiếm106
  • Khách viếng thăm2,092
  • Hôm nay600,186
  • Tháng hiện tại6,495,767
  • Tổng lượt truy cập85,859,381
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi