ĐIỂM NHẤN TỪ KẾT QUẢ THI TỐT NGHIỆP THPT NĂM 2024

Thứ năm - 18/07/2024 23:12
Hoà với thành tích của ngành Giáo dục Điện Biên, điểm trung bình các môn thi THPT năm 2024 cao nhất trong 10 năm trở lại đây (tính từ năm 2015). Trường THPT Phan Đình Giót đã có những đóng góp nhất định.
1 2

Năm học 2023- 2024, trường THPT Phan Đình Giót là 1 trong 5 trường có tỉ lệ chất lượng tốt nghiệp đạt 100% (tính theo tỉ lệ số thí sinh đăng ký dự thi). Với sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của sở Giáo dục và đặc biệt là sự quyết tâm của thầy và trò nhà trường cùng với sự đồng hành của cha mẹ học sinh, chất lượng đạt 100% thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT cao hơn năm ngoái 2,02%.
Để có được kết quả này nhà trường đã tổ chức những buổi hội thảo, buổi họp giáo viên chủ nhiệm, giáo viên giảng dạy, ôn thi lớp 12 ngay sau các đợt thi thử để rút kinh nghiệm trong quá trình ôn luyện. Tổ chức nhiều buổi dạy miễn phí cho học sinh vào ca lỡ, ca tối để bổ trợ kiến thức cho học sinh yếu, kém vì đây là khoá học các em chịu nhiều thiệt thòi: gần hết năm lớp 10 các em phải học trực tuyến, chương trình học có nhiều điều chỉnh. Là khoá thi cuối cùng theo chương trình GDPT 2006. Đặc biệt để giúp các em có điều kiện khó khăn khi đã hết thời gian hỗ trợ ăn, ở theo quy định của nhà nước. Ban Giám hiệu nhà trường đã kết nối với các mạnh thường quân tổ chức nấu cơm miễn phí trong tháng 6 cho học sinh nội trú.
 Thành quả cho sự nỗ lực này của thầy và trò nhà trường đạt được kết quả là 253 lượt đạt điểm 8 trở lên. Điểm trung bình các bài thi đạt 5,98 điểm tăng 0,6 điểm so với năm 2023. Và có nhiều học sinh đạt điểm xét tuyển đại học cao như: Học sinh Hờ A Cử được 28,25 điểm, Vàng A Đông và Lường Văn Khôi cùng đạt 26,75 điểm (khối C00), Nguyễn Trần Thái Ninh khối A00 đạt 26,5 điểm…
Những thí sinh hoàn thành bài thi tổ hợp

Với những kết quả đã đạt được, trường THPT Phan Đình Giót đã hoàn thành các chỉ tiêu đặt ra, đóng góp một số điểm nhấn trong bức tranh rực rỡ sắc màu của giáo dục Điện Biên trong kì thi tốt nghiệp THPT năm 2024, là tiền đề để thầy và trò nỗ lực hơn nữa trong những năm học tới.
Một số hình ảnh tiêu biểu
Giáo viên chủ nhệm và thầy Hiệu trưởng Phạm Thành Luân
Các tình nguyện viên tiếp sức mùa thi năm 2024

Nguồn tin: Trường THPT Phan Đình Giót: