Đồng chí Trần Quốc Cường dự Lễ Khai giảng năm học mới 2024-2025 tại trường phổ thông DTNT THPT huyện Điện Biên

Thứ sáu - 06/09/2024 06:20
Dienbien.edu.vn-Hòa trong không khí hân hoan của “Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường”, sáng ngày 05/9, toàn thể cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên cùng 350 học sinh trường phổ thông DTNT THPT huyện Điện Biên đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2024-2025, trường vinh dự đón đồng chí Trần Quốc Cường - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ Điện Biên; đồng chí Nguyễn Văn Đoạt- Tỉnh uỷ viên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể của tỉnh và huyện Điện Biên; đại diện lãnh đạo phòng chuyên môn, nghiệp vụ Sở Giáo dục và Đào tạo; lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, các xã, phường, doanh nghiệp, tổ dân phố trên địa bàn, Ban đại diện cha mẹ học sinh của trường; tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và 350 học sinh trường phổ thông DTNT THPT huyện Điện Biên. Đài truyền hình tỉnh Điện Biên, huyện Điện Biên đã đến dự và đưa tin.

Đồng chí Trần Quốc Cường - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng,  Bí thư Tỉnh uỷ Điện Biên đánh trống khai trường
Đồng chí Trần Quốc Cường, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ đọc thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước gửi các thầy giáo, cô giáo cán bộ quản lý, người lao động, các em học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh nhân ngày khai giảng năm học mới 2024-2025, tặng hoa chúc mừng thầy và trò nhà trường; trao 50 suất học bổng trị giá 25 triệu đồng cho học sinh nghèo vượt khó cho học sinh nhà trường.
Đồng chí Trần Quốc Cường - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ Điện Biên  tặng hoa cho tập thể sư phạm nhà trường
Phát huy thành tích đã đạt được trong các năm qua, khắc phục những khó khăn do ảnh hưởng của thiên tai, năm học 2023-2024 các cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh của trường phổ thông DTNT THPT huyện Điện Biên đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học, đạt được thành tích sau: Học sinh đỗ tốt nghiệp THPT đạt tỷ lệ 100%; học sinh đỗ vào các trường Đại học đạt tỷ lệ trên 60%; học sinh có học lực khá giỏi đạt tỷ lệ 71,3%; học sinh có hạnh kiểm khá, tốt đạt tỷ lệ 99,7%; có 29 học sinh đoạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh (gồm: 01 giải Nhì, 13 giải Ba, 14 giải khuyến khích); 02 dự án đạt giải Ba trong cuộc thi KHKT cấp tỉnh dành cho học sinh trung; đạt 22 huy chương trong Hội khỏe Phù Đổng cấp tỉnh (gồm: 05 huy chương Vàng, 06 huy chương Bạc, 11 huy chương Đồng); tích cực tham gia Cuộc thi an toàn giao thông Quốc gia, Cuộc thi “Âm vang Điện Biên”, Hội thi dân vũ, điệu nhảy đường phố; Hội thi Nghệ thuật múa Xòe Thái...Trường có 5/5 giáo viên (đạt tỷ lệ 100%) đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh; nhiều tập thể, cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được các cấp vinh danh, khen thưởng. Trong niềm vui phấn khởi của ngày khai giảng, tập thể cán bộ, nhà giáo, nhân viên, học sinh trường phổ thông DTNT THPT huyện Điện Biên tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết,  trách nhiệm, thi đua dạy tốt, học tốt, lao động sáng tạo, phấn đấu đạt được các mục tiêu đề ra trong năm học mới, tiếp tục khẳng định vai trò là nơi ươm mầm và biến ước mơ thành hiện thực của học sinh các dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện Điện Biên, thành phố Điện Biên Phủ.
Phát biểu tại Lễ khai giảng, đồng chí Nguyễn Văn Đoạt- Tỉnh uỷ viên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Điện Biên gửi lời chúc mừng năm học mới đến toàn thể cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường. Đồng thời biểu dương những thành tích nhà trường đạt được trong năm học vừa qua, chỉ đạo cấp ủy, Ban Giám hiệu nhà trường tiếp tục lãnh đạo trường thực hiện tốt các nhiệm vụ năm học 2024-2025, tặng hoa chúc mừng và thừa ủy quyền Bí thư Tỉnh ủy trao Bằng khen của UBND tỉnh; trao danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở cho CBQL, giáo viên, nhân viên và người lao động của nhà trường.
Đồng chí Nguyễn Văn Đoạt – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GD&ĐT Điện Biên trao danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở cho CBQL, giáo viên, nhân viên và người lao động nhà trường
Với tinh thần trách nhiệm, đội ngũ đồng lòng đoàn kết, quyết tâm cao, trường Phổ thông DTNT THPT huyện Điện Biên sẽ tiếp tục phát huy thành tích, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đạt nhiều thành tích cao hơn nữa, góp phần vào bề dày thành tích trên 50 năm trưởng thành và phát triển của nhà trường./.
Một số hình ảnh trong Lễ Khai giảng năm học 2024-2025:

Tác giả: Trường DTNT THPT huyện Điện Biên. Tác giả bài viết: Lương Thị Hà