Giao lưu văn hóa giữa hai trường trung học Lương Thế Vinh (Điện Biên) và Kerraoul de Paimpol (Cộng hòa Pháp)

Thứ sáu - 19/04/2024 06:18
Dienbien.edu.vn - Ngày 19/4/2023, tại trường THPT Lương Thế Vinh đã diễn ra các hoạt động giao lưu văn hóa giữa hai trường trung học Lương Thế Vinh (Điện Biên) và Kerraoul de Paimpol (Cộng hòa Pháp) trong không khí thân mật, hòa bình và hữu nghị.
Ảnh: Trao đổi thông tin về quá trình hình thành, mục tiêu và kết quả giáo dục của hai trường
Đoàn giáo viên, học sinh trường Trung học Kerraoul de Paimpol đến giao lưu tại trường THPT Lương Thế Vinh gồm 33 giáo viên, học sinh do ông LE PAGE Jean-Marc - Giáo viên Sử Địa của Trường làm Trưởng đoàn.
Trường THPT Lương Thế Vinh đã chuẩn bị chu đáo các điều kiện để tổ chức các hoạt động giao lưu. Giáo viên, học sinh 2 trường tham gia các hoạt động như: Trao đổi thông tin về quá trình hình thành, mục tiêu và kết quả giáo dục của hai trường; giao lưu văn hóa, tiết mục văn nghệ ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước, những điệu múa truyền thống của dân tộc mình và giới thiệu cho nhau những đặc sản của địa phương mình đang sống; giao hữu thể thao (kéo co, nhảy bao bố).
Ảnh: Học sinh hai trường hưởng ứng các hoạt động giao lưu
Chương trình giao lưu đã được tổ chức thành công, an toàn theo đúng thời gian, lịch trình quy định. Là cơ hội để học sinh 2 trường trung học THPT Lương Thế Vinh và trường Trung học Kerraoul de Paimpol giao lưu, hiểu biết về văn hóa của hai đất nước. Chuyến giao lưu trao đổi thắt chặt tình đoàn kết hữu nghị giữa hai đất nước Việt-Pháp. Các bạn Pháp đã thổi một làn gió mới vào phong trào học tập, trau dồi vốn ngoại ngữ của học sinh THPT Lương Thế Vinh. Các em đã được tiếp thêm động lực để tiếp tục học tập, nghiên cứu môn ngoại ngữ mà mình đã lựa chọn.
Một số hình ảnh giao lưu giữa hai trường

Ảnh: Giáo viên, học sinh hai trường tham gia điệu nhảy truyền thống của vùng Bretagne

Ảnh: Giao hữu Kéo co của học sinh hai trường

Ảnh: Giao hữu Nhảy Bao bố của học sinh hai trường