Hội viên Chi hội Mỹ thuật ngành Giáo dục và Đào tạo đạt giải cao “Giải thưởng Văn học Nghệ thuật tỉnh Điện Biên lần thứ IV”

Thứ tư - 02/10/2024 23:06
Dienbien.edu.vn-Giải thưởng Văn học Nghệ thuật tỉnh Điện Biên được tổ chức 05 năm một lần do Ủy ban nhân dân tỉnh trao tặng nhằm tôn vinh các tác phẩm văn học nghệ thuật đặc biệt xuất sắc, có giá trị về mặt tư tưởng, nghệ thuật. Giải thưởng Văn học nghệ thuật lần thứ IV thu hút sự tham gia của 52 tác giả, với 189 tác phẩm, thuộc 7 chuyên ngành gồm: Văn, Thơ, Âm nhạc, Mỹ thuật, Nhiếp Ảnh, Múa, Văn nghệ dân gian.
Sáng ngày 2/10/2024, Ủy ban nhân dân tỉnh đã tổ chức Lễ trao giải thưởng Văn học Nghệ thuật tỉnh Điện Biên lần thứ IV. Dự buổi lễ có Nghệ sỹ Nhân dân Trịnh Thúy Mùi, Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam, Chủ tịch Hội nghệ sĩ sân khấu Việt Nam; đồng chí Giàng Thị Hoa, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh, Chủ tịch Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh; đồng chí Vừ A Bằng, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh.
Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã trao Giải thưởng Văn học Nghê thuật tỉnh Điện Biên lần thứ IV cho 32 tác giả có tác phẩm xuất sắc, trong đó có 7 giải nhất, 7 giải nhì, 7 giải ba và 11 giải khuyến khích; Ban tổ chức đã trao tặng Bằng khen của Ủy ban nhân dân tỉnh cho 7 cá nhân đạt giải nhất các chuyên ngành: Văn, Thơ, Âm nhạc, Mỹ thuật, Nhiếp Ảnh, Múa, Văn nghệ dân gian.
Tham dự Giải thưởng Văn học Nghệ thuật tỉnh Điện Biên lần thứ IV, Chi hội Mỹ thuật ngành Giáo dục - Đào tạo có 25 tác phẩm tham dự của các tác giả: Ngô Văn Hiến (Trường PTDTBT THCS xã Mường Nhà), Nguyễn Thị Kim Ngân (Trường PTDTNT THPT huyện Tuần Giáo), Lê Văn Ninh (Trường THPT Lương Thế Vinh), Mai Thanh Hưng, Vũ Hữu Cương (Trường CĐSP Điện Biên). Các tác phẩm tham dự giải thưởng là những tác phẩm đã được dự treo tại các kỳ triển lãm mỹ thuật khu vực III (Tây Bắc - Việt Bắc) trong giai đoạn 2019 – 2023 hoặc Triển lãm Mỹ thuật Việt Nam năm 2020. Kết quả hội viên Chi hội có tác phẩm đoạt giải thưởng ở chuyên ngành Mỹ thuật cụ thể như sau:
- Giải nhất: tác phẩm “Không gian 5” – Lê Văn Ninh.
- Giải nhì: tác phẩm “Chiều bình yên 1” – Vũ Hữu Cương.
- Giải ba: tác phẩm “Chuyện đêm qua” – Mai Thanh Hưng.
- Giải khuyến khích: “Bảo vệ môi trường” – Nguyễn Thị Kim Ngân.
Giải thưởng Văn học - Nghệ thuật tỉnh Điện Biên sẽ góp phần thúc đẩy, nâng cao chất lượng các hoạt động sáng tạo văn học nghệ thuật trên địa bàn tỉnh; khích lệ văn nghệ sĩ phát huy năng lực, trí tuệ đóng góp tích cực vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Theo đánh giá của Ban Tổ chức, các tác phẩm dự Giải bảo đảm yêu cầu về tính tư tưởng, chính trị và văn hóa, có tính chính xác và tính thuyết phục, bám sát nhiệm vụ chính trị của tỉnh, phản ánh kịp thời và sâu sắc bản sắc văn hóa, xã hội, quốc phòng - an ninh của tỉnh, phục vụ thiết thực sự nghiệp đổi mới, hiện đại hóa quê hương, đất nước, con người Điện Biên. Đặc biệt nhiều tác phẩm đã được đầu tư công phu, tỉ mỉ thể hiện tinh thần, thái độ nghiêm túc của tác giả dự thi, hình thức hấp dẫn, nội dung sâu sắc phản ánh chất lượng sức lao động sáng tạo VHNT, bám sát hiện thực đời sống xã hội đương đại và những đổi mới trên quê hương Điện Biên và tính nghệ thuật cao./.
Các đồng chí: Vừ A Bằng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nghệ sĩ Nhân dân Trịnh Thuý Mùi trao giải nhất cho các tác giả

image 20241003100725 3
Giải Nhất "Không gian 5" của tác giả Lê Văn Ninh