Huyện Điện Biên khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2024

Thứ tư - 02/10/2024 05:40
Dienbien.edu.vn: Sáng 01/10/2024, Trường Tiểu học và THCS xã Sam Mứn phối hợp với Hội khuyến học, Trung tâm học tập cồng đồng xã Sam Mứn tổ chức Khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2024 với chủ đề: Phát triển văn hóa đọc thúc đẩy học tập suốt đời.
Dự Lễ khai mạc có đồng chí Nông Quang Thắng - Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Điện Biên; đại diện lãnh đạo phòng chuyên môn, nghiệp vụ Sở Giáo dục và Đào tạo; đại diện lãnh đạo một số cơ quan, đoàn thể thuộc huyện Điện Biên, các cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện; đại diện lãnh đạo xã Sam Mứn, cán bộ, nhà giáo, học sinh trường Tiểu học và THCS xã Sam Mứn.

Phát biểu chỉ đạo tại Lễ khai mạc, đồng chí Nông Quang Thắng - Uỷ viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Điện Biên đã định hướng một số nội dung: Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quán triệt về vai trò, ý nghĩa của văn hoá đọc trong giai đoạn hiện nay bằng những hành động, việc làm cụ thể; Phòng Giáo dục và Đào tạo cần đẩy mạnh vai trò của cơ sở giáo dục và đào tạo trong việc hướng dẫn, tổ chức thực hiện các hoạt động khuyến đọc đối với cán bộ, giáo viên, học sinh và người dân, góp phần đẩy mạnh phong trào học tập sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân; đa dạng hóa các hình thức học tập; Định hướng học sinh nâng cao nhận thức, chọn lọc thông tin trong việc đọc sách, bổ sung những kiến thức cần thiết, nâng cao thành tích học tập và các kỹ năng cần thiết phát triển bản thân; Đẩy mạnh công tác khuyến học, khuyến tài, công tác thi đua, khen thưởng; công tác xã hội hóa giáo dục để huy động được mọi nguồn lực hỗ trợ chuyển đổi số hiệu quả.
Ảnh 1: Đồng chí Nông Quang Thắng - Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Điện Biên phát biểu

Để lan tỏa thông điệp và đưa chủ đề của Tuần lễ vào cuộc sống một cách thiết thực, Thầy giáo Bùi Tiến Phong, hiệu trưởng nhà trường đã nhấn mạnh: Trong thời gian tới, Trường Tiểu học và THCS xã Sam Mứn tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động dạy và học, hoạt động thư viện; tổ chức các hoạt động ngoại khóa, giới thiệu, thực hành các nền tảng số phục vụ cho học tập, khuyến khích giáo viên, học sinh nêu cao tinh thần tự học, tự bồi dưỡng, tham gia các diễn đàn, câu lạc bộ trực tuyến, giao lưu, chia sẻ về sách, văn hóa đọc, cách tự học và nghiên cứu khoa học, … góp phần xây dựng cộng đồng học tập ngày càng phát triển cả về quy mô và chất lượng.
Ảnh 2: Nhà giáo Bùi Tiến Phong, Hiệu trưởng trường TH&THCS Sam Mứn

Nhân dịp tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2024, Thư viện tỉnh Điện Biên đã trao trặng thầy trò nhà trường 100 bản sách để bổ sung vào thư viện trường.

Học thường xuyên, học suốt đời luôn là mục tiêu, là phương châm để phát triển bản thân và nâng cao dân trí ở mọi thời đại. Phong trào đọc sách trong nhà trường, gia đình và cộng đồng cần được nhân rộng và phát triển mạnh mẽ, góp phần nâng cao nhận thức về văn hóa đọc, khơi dậy lòng yêu thích và hình thành thói quen đọc sách, ý thức tự học và học tập suốt đời./.

Một số hình ảnh Lễ Khai mạc:

Nguồn tin: Trường TH&THCS Sam Mứn, huyện Điện Biên.