Khai giảng lớp xoá mù chữ giai đoạn 2, năm 2024 tại Trường PTDTBT Tiểu học Tủa Thàng số 1, xã Tủa Thàng, huyện Tủa Chùa

Thứ tư - 21/02/2024 04:47
Dienbien.edu.vn - Thực hiện văn bản số 02/KH-PGDĐT ngày 03/01/2024 của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tủa Chùa về Kế hoạch mở lớp xoá mù chữ năm 2024; tối ngày 19/02/2024, tại điểm trường Phi Giàng I, Trường PTDTBT Tiểu học Tủa Thàng số 1, xã Tủa Thàng, huyện Tủa Chùa tổ chức Khai giảng lớp xoá mù chữ giai đoạn 2, năm 2024.
Dự Khai giảng lớp xoá mù chữ giai đoạn 2 có Nhà giáo Nguyễn Thị Thu - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường, đồng chí Sùng A Ninh - Trưởng thôn, thôn Phi Giàng I cùng các thầy giáo, cô giáo trong Ban Giám hiệu nhà trường, giáo viên giảng dạy và học viên lớp xoá mù chữ giai đoạn 2.
Toàn cảnh buổi khai giảng lớp học
Phát biểu tại buổi Khai giảng lớp học Cô giáo Nguyễn Thị Thu - Hiệu trưởng nhà trường đã phổ biến tới các học viên về chế độ chính sách được Nhà nước hỗ trợ khi tham gia học lớp xóa mù chữ; thông báo thời gian học, nội quy của lớp học, mong các học viên trong lớp sắp xếp công việc gia đình để tham gia học tập đầy đủ ngay từ đầu và cố gắng duy trì đến khi kết thúc lớp học, nghiêm chỉnh chấp hành các nội quy, quy chế của lớp học; Đối với giáo viên dạy lớp xoá mù chữ cần tăng cường đổi mới phương pháp dạy học để giúp học viên dễ dàng tiếp cận, tiếp thu kiến thức,dễ hiểu và gần gũi với đời sống hàng ngày của học viên, thực hiện phương châm học đi đôi với hành.
Đồng chí Sùng A Ninh - Trưởng thôn, thôn Phi Giàng I tham dự buổi Khai giảng phát biểu: mong muốn tất cả các học viên khắc phục khó khăn, sắp xếp công việc gia đình để tham gia học đầy đủ, chấp hành tốt nội quy lớp học để đạt kết quả học tập cao nhất.
Lớp xoá mù chữ giai đoạn 2 có 30 học viên đều là người dân tộc Mông, có độ tuổi từ 15 - 51 tuổi, sinh sống tại thôn Phi Giàng I, thôn cách trung tâm xã khoảng hơn 10km, đường giao thông đi lại cũng như đời sống nhân dân còn rất nhiều khó khăn.
Ngay sau buổi Khai giảng, lớp học đã tiến hành buổi học đầu tiên tại điểm trường thôn Phi Giàng I. Thời gian học bắt đầu từ tháng 2 năm 2024 đến hết tháng 12 năm 2024; Nội dung giảng dạy xoá mù chữ giai đoạn 2 theo chương trình lớp 4, lớp 5, gồm các môn: Toán, Tiếng việt, Khoa học, Lịch sử và Địa lý với tổng số 949 tiết. Lớp học sẽ được tổ chức linh hoạt phù hợp với điều kiện, hoàn cảnh thực tế của học viên.
Buổi khai giảng đã diễn ra thành công tốt đẹp với niềm hân hoan, phấn khởi của các học viên và người dân trong bản.

Cô giáo: Nguyễn Thị Thu - Hiệu trưởng nhà trường triển khai nội dung
Đ/C Sùng A Ninh - Trưởng thôn phát biểu động viên các học viên