Khai mạc Chương trình huấn luyện Cụm tự vệ số 4 năm 2023

Thứ hai - 13/03/2023 21:41
Dienbien.edu.vn - Sáng ngày 13/3/2023, tại Trường THPT Phan Đình Giót, Ban Chỉ huy quân sự Trường THPT Nà Tấu làm đơn vị cụm trưởng tổ chức Lễ khai mạc huấn luyện Cụm tự vệ số 4 năm 2023.
Thực hiện Kế hoạch số 13/KH-BCH ngày 26/01/2023 của Ban CHQS thành phố Điện Biên Phủ về công tác Dân quân tự vệ năm 2023; Kế hoạch số 28/KH-BCH ngày 13/02/2023 của Ban CHQS thành phố Điện Biên Phủ về công tác huấn luyện Dân quân tự vệ năm 2023 và Kế hoạch số 05/KH-HLTV ngày 01/3/2023 của Ban CHQS Trường THPT Nà Tấu về huấn luyện Cụm tự vệ số 4 năm 2023 đã được Ban Chỉ huy quân sự thành phố Điện Biên Phủ phê duyệt.
Toàn cảnh Lễ khai mạc
Dự Lễ khai mạc Cụm tự vệ số gồm 6 đơn vị: (Ban CHQS Trường THPT Lương Thế Vinh; Trường THPT thành phố; Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn; Trường THPT Phan Đình Giót; Trường PT Dân tộc nội trú tỉnh; Trường THPT Nà Tấu), do Ban CHQS Trường THPT Nà Tấu làm đơn vị cụm trưởng, tổ chức khai mạc huấn luyện Cụm tự vệ số 4 năm 2023.
Chiến sỹ tại Lễ khai mạc
Phát biểu khai mạc, giao nhiệm vụ huấn luyện cho lực lượng Tự vệ Đ/c Nguyễn Huy Văn - Chỉ huy trưởng Ban CHQS Trường THPT Nà Tấu khẳng định đây là một trong những hoạt động nhằm đánh giá kết quả huấn luyện quân sự, giáo dục chính trị trên địa bàn. Thông qua đợt huấn luyện mỗi cán bộ, chiến sỹ tự vệ phải rèn luyện tác phong nhanh nhẹn, có ý thức tổ chức kỷ luật cao trong sinh hoạt và công tác. Hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ mà cơ quan, đơn vị giao cho. Tham gia xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện.
Đ/c Nguyễn Huy Văn - Chỉ huy trưởng Ban CHQS Trường THPT Nà Tấu
phát biểu khai mạc
Nhằm tạo động lực, động viên khuyến khích cán bộ chiến sỹ tự vệ trong cụm phát huy truyền thống lực lượng dân quân tự vệ anh hùng hăng hái thi đua huấn luyện giỏi, đoàn kết tốt, kỷ luật nghiêm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đợt huấn luyện tự vệ năm 2023; Đ/c Nguyễn Văn Khiêm - Chính trị viên ban CHQS trường THPT Nà Tấu đã thay mặt đơn vị cụm trưởng phát động phong trào thi đua.
Đ/c Nguyễn Văn Khiêm - Chính trị viên ban CHQS trường THPT Nà Tấu
phát động phong trào thi đua
Trong buổi Khai mạc đại diện lãnh đạo 06 đơn vị trong Cụm tiến hành ký kết giao ước thi đua
Các trường tham gia ký kết giao ước thi đua
Đ/c Trung tá Nguyễn Anh Tuấn, Phó Chỉ huy trưởng - Tham mưu trưởng/Ban CHQS
thành phố đến dự phát biểu chỉ đạo
Đợt huấn luyện tự vệ năm 2023 sẽ diễn ra từ ngày 13/3/2023 đến 18/3/2023. Tham gia huấn luyện, các chiến sĩ dân quân tự vệ sẽ được nâng cao nhận thức giác ngộ chính trị, nắm chắc và hiểu rõ thủ đoạn “diễn biến hòa bình”, “bạo loạn lật đổ” của các thế lực thù địch chống phá cách mạng; thuần thục các động tác về kỹ thuật, chiến thuật chuyên môn nghiệp vụ, sẵn sàng chiến đấu giữ gìn an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn trong mọi tình huống; có kiến thức về công tác dân vận, công tác tuyên truyền, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ quân sự quốc phòng, an ninh trong tình hình mới./.
Một số hình ảnh tại buổi khai mạc:
Các trường ký kết giao ước thi đua

Tác giả: Trường THPT Nà Tấu