Khảo sát đầu tư cơ sở vật chất Điểm trường Huổi Chua, xã Ma Thì Hồ, huyện Mường Chà, tỉnh Điện Biên

Thứ tư - 03/04/2024 20:23
Dienbien.edu.vn - Ngày 03/4/2024, UBND huyện Mường Chà cùng Sở Giáo dục và Đào tạo Điện Biên phối hợp với Quận ủy Thanh Xuân - Thành phố Hà Nội thực hiện khảo sát đầu tư cơ sở vật chất Điểm trường Mầm non Huổi Chua thuộc trường mầm non Ma Thì Hồ, huyện Mường Chà, tỉnh Điện Biên.
Tham dự Đoàn Khảo sát: Đại diện Lãnh đạo huyện Mường Chà có đồng chí Nguyễn Trường Giang Phó Bí thư thường trực, Chủ tịch HĐND huyện Mường Chà; Đại diện Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Điện Biên có đồng chí Cù Huy Hoàn - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo. Về phía Quận ủy Thanh Xuân có đồng chí Nguyễn Văn Minh Bí thư Đảng bộ Khối Doanh nghiệp quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội cùng đại diện lãnh đạo một số tập đoàn , doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Hà Nội đã đến khảo sát điểm trường mầm non Huổi Chua thuộc trường mầm non Ma Thì Hồ, huyện Mường Chà, tỉnh Điện Biên để thực hiện tài trợ xây dựng lớp học mới cho các em học sinh vùng khó khăn cơ sở vật chất mới tại Điểm trường Mầm non Huổi Chua khang trang sạch đẹp.
Điểm trường mầm non Huổi Chua bản Huổi Chua, xã Ma Thì Hồ, huyện Mường Chà, tỉnh Điện Biên cơ sở vật chất đã xuống cấp
Trường mầm non Ma Thì Hồ huyện Mường Chà 31 lớp với 730 học sinh, 51 cán bộ quản lý giáo duc, giáo viên, người lao động. Trường có 14 điểm trường (trong đó có 13 điểm trường xa trung tâm xã, có những điểm trường xa trung tâm trên 15km, địa bàn vùng núi, biên giới, đặc biệt khó khăn). Điểm trường Huổi Chua có 02 lớp (không có nhà công vụ, nhà bếp, nhà ăn, công trình nước, công trình vệ sinh; còn 01 phòng học bán kiên cố) với 52 trẻ, cách điểm trường chính 12 km đường rừng đi lại rất khó khăn; cơ sở vật chất  thiết bị trường học chưa đáp ứng được nhu cầu tối thiểu trong học tập, ăn ở, vui chơi của các bé.
Hình ảnh thầy cô và các em tại điểm trường Huổi Chua
Trên cơ sở khảo sát thực tế tại điểm trường đồng chí Nguyễn Văn Minh Bí thư Đảng bộ Khối Doanh nghiệp quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội cùng các nhà tài trợ (Tổng công ty Tây Bắc; Tập đoàn ĐKNEK; Công ty Kiểm toán CPA Việt Nam…) cam kết sẽ đầu tư xây dựng 01 phòng học, khu vực sân chơi cho trẻ, nhà công vụ, nhà vệ sinh chung, nhà bếp nhà ăn tại điểm trường mầm non Huổi Chua, xã Ma Thì Hồ.
Điểm trường mầm non Huổi Chua
Thay mặt Ngành Giáo dục và Đào tạo Điện Biên, đồng chí Cù Huy Hoàn, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo trân trọng cảm ơn các đồng chí trong đoàn khảo sát đã quan tâm đến ngành giáo dục nói chung và trường mầm non Huổi Chua nói riêng, để thầy cô và các em học sinh có cơ sở vật chất khang trang, sạch đẹp. Mong rằng các cấp chính quyền địa phương tạo mọi điều kiện thuận lợi để các nhà tài trợ đẩy nhanh các thủ tục, tiến độ và thi công công trình sớm bàn giao cho nhà trường.
Tỉnh Điện Biên là tỉnh miền núi đặc biệt khó khăn, những dự án, công trình được tài trợ sẽ giúp ngành Giáo dục và Đào tạo phần nào giải quyết được thực trạng thiếu cơ sở vật chất trong việc dạy và học.
Một số hình ảnh của đoàn khảo sát

Tác giả: quản trị, Nguyễn Mạnh Toàn