Lớp học tiếng Hàn Quốc khoá II sẽ được tổ chức tại Thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên

Thứ sáu - 27/09/2024 11:19
Dienbien.edu.vn - Thực hiện Công văn số 4299/UBND-KGVX ngày 25/9/2024 của UBND tỉnh về việc đồng ý cho Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học trực thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp mở lớp đào tạo, bồi dưỡng tiếng Hàn Quốc; Công văn số 2643/SGDĐT-GDCN ngày 26/9/2024 của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc triển khai tổ chức đào tạo, bồi dưỡng tiếng Hàn Quốc cho cán bộ, công chức, viên chức, học sinh, sinh viên và người dân trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ.

Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học tỉnh Điện Biên phối hợp với Tổ chức phi chính phủ Bright Future Welfare Fund - Tương Lai Tươi Sáng tăng cường, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, thông báo tuyển sinh đến các Sở, ban, ngành, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các trường học, người dân trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ biết, tự nguyện đăng ký tham gia học tiếng Hàn khoá II.

t

Khoá học được Tổ chức phi chính phủ Bright Future Welfare Fund - Tương Lai Tươi Sáng là cơ quan chủ quản, hợp tác với Công ty Đào tạo và Phát triển Garnet, Công ty TNHH Giáo dục Visang Việt Nam cung cấp tài liệu và miễn phí hoàn toàn học phí cho học viên với hình thức học trực tiếp kết hợp với trực tuyến. Học online 70% thời gian khoá học, học viên tự trang bị máy tính, điện thoại… kết nối mạng để tham gia lớp học online; học trực tiếp 30% thời gian khoá học, bao gồm: hoạt động trải nghiệm văn hoá Hàn Quốc, khai giảng, bế giảng hoàn thành khoá học tại Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học tỉnh Điện Biên.

Tính đến ngày 26/9/2024 có 59 học viên đăng ký tham gia khoá học, trong đó, lớp tiếng Hàn trình độ sơ cấp 1 có 43 học viên và lớp tiếng Hàn trình độ sơ cấp 2 có 16 học viên (đã có chứng nhận hoàn thành khoá học tiếng Hàn sơ cấp 1).

Hiện tại Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học tỉnh Điện Biên tiếp tục phối hợp với Tổ chức phi chính phủ Bright Future Welfare Fund - Tương Lai Tươi Sáng tích cực chuẩn bị đảm bảo các điều kiện về cơ sở vật chất, thiết bị phục vụ tổ chức dạy

học theo đúng quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo về tổ chức dạy học theo hình thức trực tuyến, sẵn sàng cho tổ chức dạy học bắt đầu vào ngày 30/9/2024.

Lớp học tiếng Hàn Quốc khoá II tiếp tục đáp ứng nhu cầu học hỏi, tìm hiểu về đất nước Hàn Quốc, quốc gia có nhiều nét tương đồng với đất nước, con người Việt Nam, giúp học viên nâng cao năng lực sử dụng ngoại ngữ, mở ra nhiều cơ hội học tập, cơ hội việc làm cho các học viên có nguyện vọng đi du học, lao động xuất khẩu tại Hàn Quốc. Hi vọng khóa học tiếng Hàn tại Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học tỉnh Điện Biên phối hợp với Tổ chức phi chính phủ Bright Future Welfare Fund - Tương Lai Tươi Sáng sẽ tiếp tục đạt được nhiều thành tích, gắn kết quan hệ tình cảm, mở rộng quan hệ giao lưu văn hóa giữa hai quốc gia Việt Nam - Hàn Quốc./.

Tác giả: Nguyễn Thị Hoà - Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học tỉnh Điện Biên