Những kết quả nổi bật trong công tác tuyên giáo công đoàn năm 2021

Chủ nhật - 26/12/2021 22:14
Dienbien.edu.vn: Năm 2021, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, công tác Tuyên giáo Công đoàn được Công đoàn Giáo dục các cấp triển khai linh hoạt, sáng tạo, đạt nhiều kết quả cao, góp phần hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ công tác Công đoàn.
Ngay từ đầu năm, Ban Thường vụ Công đoàn ngành Giáo dục đã chủ động xây dựng Chương trình công tác, trong đó cụ thể hóa nội dung công tác tuyên truyền đến cán bộ, nhà giáo, người lao động (CBNGNLĐ) và Công đoàn cơ sở linh hoạt trong tổ chức các hoạt động tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật ...Tập trung vào tuyên truyền về Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đảng; tuyên truyền Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, góp phần nâng cao nhận thức về quyền, nghĩa vụ công dân và ý thức trách nhiệm của CBNGNLĐ.
Tuyên truyền các hoạt động chăm lo đời sống cho cán bộ, nhà giáo, người lao động nhân Tháng công nhân năm 2021 với chủ đề “Đoàn kết, sáng tạo, vượt khó, phát triển” do Tổng LĐLĐ Việt Nam phát động với các hoạt động chính như Chương trình “75 nghìn sáng kiến, vượt khó, phát triển”, chương trình “Lắng nghe - Thấu hiểu - Chia sẻ”, các hoạt động “Cảm ơn người lao động”; tinh thần bất diệt của Ngày Quốc tế Lao động 1-5 với nhiều hình thức phong phú, đa dạng; Tích cực tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19; các chính sách của Đảng, Nhà nước, của tổ chức Công đoàn về chăm lo, hỗ trợ CBNGNLĐ bị ảnh hưởng bởi  dịch Covid-19; ghi nhận sự vào cuộc kịp thời, những nỗ lực trong công tác bảo vệ quyền lợi, chăm lo cho CBNGNLĐ của các cấp Công đoàn.

CĐCS Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh ủng hộ CĐCS Trường THPT huyện Điện Biên bị ảnh hưởng do dịch Covid-19.

Kết quả: Đã có trên 300 tin, bài đăng tải trên Trang thông tin điện tử của Ngành, của các đơn vị, trường học, trang fanpage facebook Công đoàn Giáo dục các cấp, có hàng trăm bài viết, phóng sự, tuyên truyền về cuộc bầu cử, công tác phòng chống dịch Covid-19, gương người tốt việc tốt được chia sẻ để CBNGNLĐ tiếp cận, có 1.450 CBNGNLĐ tham gia cuộc thi trực tuyến pháp luật về bầu cử Quốc hội và Hội đồng Nhân dân các cấp trên Cổng trực tuyến Công đoàn Việt Nam, đạt trên 80% tổng số CBNGNLĐ và là đơn vị có số lượng tỷ lệ cán bộ, đoàn viên tham gia đông nhất trong tổ chức Công đoàn tỉnh Điện Biên;  tham  mưu Công đoàn Giáo dục Việt Nam hỗ trợ 78.000.000 cho CBNGNLĐ và học sinh bị ảnh hưởng do dịch Covid-19.

Phát huy những kết quả đã đạt được, năm 2022 Công đoàn Giáo dục các cấp phải kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng và chia sẻ với cán bộ, nhà giáo, người lao động; đẩy mạnh công tác đấu tranh, phản bác các thông tin xấu nhằm vào tổ chức Công đoàn và CBNGNLĐ./.

Tác giả: Phạm Thị Thanh Bình