Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Điện Biên tổ chức bồi dưỡng Modun 6,7,8 theo Chương trình GDPT 2018

Thứ ba - 16/05/2023 03:00
Dienbien.edu.vn - Sáng ngày 13/5/2023, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Điện Biên tổ chức bồi dưỡng Modun 6,7,8 theo hình thức trực tuyến; dự và chỉ đạo tại điểm cầu chính các đồng chí Lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo, các đồng chí cán bộ, viên chức kiêm nhiệm Phòng Giáo dục và Đào tạo, các đồng chí giảng viên cốt cán và 39 điểm cầu là cán bộ quản lý, giáo viên tại các nhà trường Tiểu học, THCS trong toàn huyện.

Đồng chí Đặng Thị Ngọc Hà,  Phó Trưởng Phòng GDĐT phát biểu khai mạc
Phát biểu khai mạc, đồng chí Đặng Thị Ngọc Hà, Phó Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo nhấn mạnh “ Modun 6,7,8 là những modun rất thiết thực, quan trọng trong Chương trình GDPT 2018 cho các nhà trường hiện nay, Modun 6: Xây dựng văn hoá nhà trường; Modun 7: Xây dựng trường học an toàn, phòng chống bạo lực học đường; Modun 8: Phối hợp giữa nhà trường, gia đình và xã hội trong giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh. Đây là những modun bồi dưỡng trực tuyến, Phòng Giáo dục và Đào tạo đã gửi tài liệu đến cho các trường để cán bộ, giáo viên các trường tự nghiên cứu học tập theo đúng tinh thần chỉ đạo của các cấp, thông qua công tác bồi dưỡng các modun các trường tiếp tục nâng cao nhận thức cho cán bộ, giáo viên về chủ trương đổi mới Chương trình GDPT 2018 đồng thời thấy rõ được những điểm mới, ưu việt của Chương trình GDPT 2018 so với chương trình hiện hành; bên cạnh đó tích cực tuyên truyền đến cấp uỷ, chính quyền địa phương, nhân dân các dân tộc để nhận được sự đồng thuận, ủng hộ trong việc đổi mới Chương trình GDPT 2018”.
Chương trình bồi dưỡng được chia làm 3 đợt bồi dưỡng với sự tham gia của trên 980 cán bộ quản lý, giáo viên của 39 trường Tiểu học, THCS trong toàn huyện. Kết thúc đợt bồi dưỡng, công tác bồi dưỡng cán bộ quản lý, giáo viên thực hiện Chương trình GDPT 2018 đã hoàn thành đủ 09/9 Modun theo quy định của Bộ GDĐT./.

Tác giả: Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Điện Biên