Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Điện Biên tổ chức Chương trình vinh danh cán bộ quản lý giáo dục, giáo viên, nhân viên và học sinh có thành tích xuất sắc trong các kỳ thi, cuộc thi, hội thi cấp tỉnh, cấp quốc gia năm học 2023-2024

Thứ năm - 30/05/2024 21:59
Dienbien.edu.vn - Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học, chiều ngày 28/5/2024 Phòng GD&ĐT long trọng tổ chức Chương trình Vinh danh Cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh có thành tích xuất sắc trong các kỳ thi, cuộc thi, hội thi cấp tỉnh, cấp quốc gia Năm học 2023-2024.
Các đ/c Thường trực Huyện ủy – HĐND, UBND huyện chụp ảnh lưu niệm cùng các cán bộ, giáo viên, nhân viên có thành tích xuất sắc trong năm học 2023-2024.
Tới dự buổi lễ có đ/c Bùi Xuân Trường - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; đ/c Lò Minh Hải - Chủ tịch HĐND huyện Điện Biên, đồng chí Nông Quang Thắng - Ủy viên BTV Huyện hủy – Phó Chủ tịch UBND huyện, các đ/c thường trực HĐND, UBND huyện cùng đại diện lãnh đạo văn phòng huyện Ủy, UBND, lãnh đạo các phòng ban chuyên môn, đoàn thể huyện; về phía Phòng GD&ĐT có đồng chí Đặng Quang Huy - Huyện Ủy viên - Trưởng phòng GD&ĐT, các đồng chí lãnh đạo Phòng GD&ĐT, Chuyên viên, viên chức kiêm nhiệm, Hiệu trưởng các trường cấp Tiểu học và THCS thuộc huyện; giáo viên và học sinh đạt thành tích xuất sắc trong các kỳ thi cấp tỉnh, cấp quốc gia năm học 2023-2024.
Năm học 2023-2024, với sự chỉ đạo sát sao của phòng GD&ĐT, sự nỗ lực cố gắng của đội ngũ cán bộ quản lý, các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh, công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, học sinh năng khiếu cấp TH, THCS của ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Điện Biên tiếp tục đạt được những kết quả đáng khích lệ. Cụ thể như sau:
Đối với kỳ thi học sinh giỏi các môn văn hóa lớp 9 cấp tỉnh có 97/163 học sinh tham gia dự thi và đạt giải đạt tỷ lệ 59,5%, trong đó: 17 giải Nhì; 33 giải Ba; 47 giải Khuyến khích. Tổng số giải đạt được xếp thứ 2 toàn tỉnh.
Đối với cuộc thi Olympic tiếng Anh trên Internet (IOE) cấp tỉnh: 163/187 HS cấp Tiểu học tham giai dự thi đạt giải chiếm 87,2%, trong đó 11 giải Nhì; 16 giải Ba; 136 giải Khuyến khích, đứng thứ 2 toàn tỉnh; 99/140 học sinh cấp THCS tham giai dự thi đạt giải chiếm 70,7%, trong đó 06 giải Nhì; 13 giải Ba; 80 giải Khuyến khích, đứng thứ 2 toàn tỉnh.
Đối với cuộc thi Trạng Nguyên Tiếng Việt cấp Quốc gia, đây là cuộc thi dành cho học sinh tiểu học từ lớp 1 đến lớp 5 trên toàn quốc, toàn huyện có 02 học sinh thuộc trường TH xã Noong Hẹt tham gia và đều đạt giải khuyến khích.
Đối với Hội khỏe Phù đổng: Có 257 VĐV tham gia thi cấp Tỉnh đạt 101 giải, trong đó: 43 giải Nhất, 35 giải Nhì, 23 giải Ba; 21 VĐV trong đội tuyển của Ngành tham gia dự thi cấp Quốc gia ở 04 môn thi, đạt 10 giải cá nhân, đồng đội.
Bên cạnh những Kỳ thi, Cuộc thi, Hội thi cấp tỉnh, cấp Quốc gia; Phòng GD&ĐT luôn quan tâm, chú trọng, tuyển chọn và gây dựng đội tuyển kế cận cho những năm học tiếp theo thông qua việc tổ chức các Cuộc thi, giao lưu cấp huyện. Năm học 2023-2024 Phòng GD&ĐT đã tổ chức cho 584 học sinh cấp Tiểu học dự giao lưu Olympic Toán, Tiếng Việt lớp 4,5 và 367 em đạt giải. Trong đó, 8 giải Nhất, 28 giải Nhì, 69 giải Ba, 262 giải Khuyến khích.  765 học sinh cấp THCS dự giao lưu các môn văn hóa lớp 6,7,8 và 516 em đạt giải. Trong đó, 7 giải Nhất, 35 giải Nhì, 97 giải Ba, 377 giải Khuyến khích.
Phát biểu tại buổi lễ, đ/c Nông Quang Thắng - Ủy viên BTV huyện Ủy – Phó chủ tịch UBND huyện Điện Biên đã ghi nhận sự cố gắng và biểu dương những thành tích đáng tự hào mà đội ngũ nhà giáo và các em học sinh huyện nhà đạt được trong thời gian qua. Đồng thời đ/c cũng lưu ý ngành GD&ĐT huyện cần quan tâm thực hiện các nhiệm vụ chủ yếu để tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được trong năm học tới.
Cũng tại buổi lễ trang trọng này, để ghi nhận những thành tích đạt được, BTC đã trao giấy vinh danh của Phòng GD&ĐT cùng tiền thưởng cho các tập thể, cá nhân đã đạt nhiều thành thành tích xuất sắc trong các kỳ thi cấp tỉnh, cấp quốc gia năm học 2023-2024.
Một số hình ảnh tại Chương trình Vinh danh:

Tác giả: quản trị