Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Điện Biên Phủ khai mạc bồi dưỡng chính trị, chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và triển khai nhiệm vụ năm học 2024-2025

Thứ hai - 05/08/2024 20:34
Dienbien.edu.vn - Ngày 5/8/2024 Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Điện Biên Phủ tổ chức khai mạc lớp bồi dưỡng chính trị, chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ, quản lý, giáo viên, nhân viên các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông hè năm 2024 với hình thức trực tuyển tại điểm cầu trung tâm Hội trường trụ sở UBND thành phố Điện Biên Phủ và 61 điểm cầu tại 52 trường học và 09 nhóm trẻ trên địa bàn thành phố.
Dbuổi khai mạc có đồng chí Đào Hoài Nam - UV BTV Thành uỷ - Phó Chủ tịch thường trực UBND thành phố; đại biểu Sở Giáo dục và Đào tạo; đồng chí Mai Thị Hường - Thành ủy viên - Phó trưởng Ban Tuyên giáo thành uỷ; đồng chí Lê Thị Hồng - Thành uỷ viên - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo; lãnh đạo, chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo; giảng viên, CBQL, giáo viên, nhân viên các trường Mầm non, TH, TH-THCS, THCS trên địa bàn thành phố.
Phát biểu khai mạc, đồng chí Lê Thị Hồng, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố đã nhấn mạnh ý nghĩa quan trọng của đợt bồi dưỡng, nhằm nâng cao năng lực phẩm chất, chính trị, đạo đức nghề nghiệp và trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên. Thông qua đợt bồi dưỡng, mỗi cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, cập nhật kiến thức về chính trị, kinh tế- xã hội, pháp luật, nội dung kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ. Toàn ngành thực hiện tốt hơn nữa công tác giáo dục tư tưởng đạo đức, tinh thần đoàn kết nội bộ, thực hiện tốt việc học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
 Đồng chí Lê Thị Hồng - Thành uỷ viên Trưởng phòng GDĐT thành phố phát biểu khai mạc.

Đồng chí Đào Hoài Nam - Uỷ viên Ban Thường vụ Thành uỷ - Phó Chủ tịch thường trực UBND thành phố đã ghi nhận, biểu dương những thành tích mà ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố đã đạt được trong năm học 2023-2024; đồng thời nhấn mạnh nhiệm vụ trọng tâm ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố cần thực hiện trong năm học 2024-2025. Ngoài việc tập trung nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, cần thực hiện tốt công tác phát huy dân chủ ở cơ sở, cán bộ quản lý các nhà trường cần nêu cao tinh thần đoàn kết nội bộ, mỗi giáo viên cần chia sẻ những việc làm hay, những sáng kiến tốt trong thực hiện nhiệm vụ để toàn ngành hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học.
 Đồng chí Đào Hoài Nam - Uỷ viên Ban Thường vụ Thành uỷ - Phó Chủ tịch thường trực UBND thành phố phát biểu

Sau khai mạc, quán triệt những quan điểm mới trong các Văn kiện Hội nghị lần thứ VIII, lần thứ IX, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIII. Tiếp tục học tập chuyên đề toàn khoá, chuyên đề năm 2024 học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về thực hiện trách nhiệm nêu gương, xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên có đạo đức cách mạng, bản lĩnh chính trị vững vàng, góp phần xây dựng tỉnh Điện Biên nói chung, thành phố Điện Biên Phủ nói riêng bền vững và phát triển. Triển khai nhiệm vụ năm học 2024-2025 và một số nội dung giáo dục tư tưởng, đạo đức, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ theo kế hoạch.
Bồi dưỡng chuyên môn cho cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên đầu năm học là một hoạt động thường kỳ, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của các đơn vị trường học, tạo tâm thế phấn khởi, tin tưởng cho cán bộ, giáo viên, nhân viên bước vào năm học mới, năm học 2024-2025./.

Tác giả: quản trị, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Điện Biên Phủ.